Thị ủy - Ủy ban nhân dân thị xã kiểm tra kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021
    Trong thời gian từ ngày 28/9 - 02/10, Thị ủy - Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Năm đã thành lập 03 đoàn công tác, đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn các xã, phường.

    Tuy chịu ảnh hưởng mạnh của đại dịch Covid-19, nhưng nhìn chung trong 9 tháng năm 2021, tốc độ phát triển kinh tế của các xã, phường vẫn ổn định, sản xuất nông nghiệp có bước phát triển, trồng trọt và chăn nuôi được duy trì; công tác thu ngân sách Nhà nước đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu; tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt dịch Covid-19 được khống chế có hiệu quả; thủy lợi nội đồng, nạo vét kênh mương triển khai kịp thời phục vụ tốt cho sản xuất; xây dựng cơ bản được triển khai đúng tiến độ; lĩnh vực văn hóa - xã hội quan tâm đúng mức; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo được địa phương quan tâm triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng hệ thống chính trị, được các địa phương triển khai thực hiện tốt, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên đến nay đạt trên 102% chỉ tiêu của tỉnh và đạt trên 108% chỉ tiêu nghị quyết của thị xã.

 
Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Mỹ Bình.

    Theo đánh giá bước đầu của đoàn kiểm tra, hầu hết các chỉ tiêu lớn được các xã, phường thực hiện hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu đạt khá thấp do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có chỉ tiêu xuất khẩu lao động khó có thể hoàn thành trong năm 2021 do tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong thời gian qua. Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, giúp các địa phương tháo gỡ những khó khăn còn vướng mắc, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra trong năm.

    Phát biểu kết luận tại các buổi kiểm tra, lãnh đạo Thị ủy và lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực thực hiện của các địa phương đơn vị; đồng thời lưu ý những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện; đề ra những giải pháp thiết thực nhằm giúp các địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong đó, ý kiến chỉ đạo chung nhất là đề nghị các địa phương tập trung quyết liệt hơn nữa cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; lấy cơ quan, đơn vị, trường học là “Pháo đài” và người dân là “Chiến sĩ”, là chủ thể trong công tác phòng chống dịch; quyết tâm giữ vững vùng xanh, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội./.

Văn Tá
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 405809
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.