Ngã Năm tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 8/10, Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Ngã Năm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ thị xã lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội được diễn ra bằng hình thức trực tuyến kết nối 8 điểm cầu xã phường với 116 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 11 ngàn hội viên tham dự. Tham dự có đồng chí Trần Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, đồng chí Võ Minh Thắng – Phó Bí thư Thường trực thị ủy, đồng chí Kim Thái Phong – Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, đồng chí Tiền Thị Thu Trang – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, cùng dự còn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận thị ủy, đại diện lãnh đạo ngành công an, quân sự, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã luôn kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ thị xã và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh.

Quang cảnh Lãnh đạo Thị ủy, ban ngành, thị xã,  cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, các cấp Hội nữ thị xã nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội, đổi mới nội dung và phương hướng hoạt động theo hướng xác định nhiệm vụ trọng tâm, từ đó mà các hoạt động của Hội ngày càng có chiều sâu, trong nhiệm kỳ qua có 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đạt và vượt yêu cầu.

Đại hội tiến hành biểu quyết

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội phụ nữ thị xã Ngã Năm nhiệm kỳ 2021 – 2026 và biểu quyết thống nhất bầu chọn 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Liên hiệp thị xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời Ban chấp hành khóa mới cũng đã họp phiên thứ nhất bầu 05 đồng chí vào Ban thường vụ, đồng chí Tiền Thị Thu Trang được bầu chọn giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, đồng chí Lê Thị Thúy Kiều giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội nghị thông qua bầu chọn 12 đồng chí chính thức và 02 đồng chí dự khuyết tham gia “đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà các cấp hội phụ nữ thị xã trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó đề nghị các cấp hội phụ nữ thị xã tiếp tục phát huy vai trò của Hội, Triển khai kịp thời đầy đủ Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp cho cán bộ hội viên, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm xây dựng tuyên truyền vận động đội ngũ cán bộ hội viên không ngừng học tập, rèn luyện về đạo đức chính trị, nâng cao trình độ, năng động sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương. Phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Lãnh đạo Thị ủy tặng giấy khen

Dịp này Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng đã trao tặng tượng trưng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, Ủy ban nhân dân thị xã cũng đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thu Anh