Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Mỹ Bình và Mỹ Quới
    Sáng ngày 11/11, đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Ngã Năm  đã đến làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Mỹ Bình và Mỹ Quới về công tác phòngchống dịch Covid-19, đặc biệt là kiểm tra tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn 2 xã. Cùng đi có đồng chí Phạm Ngọc Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã và lãnh đạo Công an thị xã.

    Qua kết quả báo cáo, đến thời điểm hiện tại hai đơn vị đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, các văn bản chỉ đạo của trên được triển khai thực hiện nghiêm túc, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong người dân cũng được tập trung thực hiện khá tốt, đặc biệt là tuyên truyền về Thông điệp “5K” của Bộ Y tế khuyến cáo. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị còn thành lập 3 tổ test nhanh đối với người dân cách ly tại nhà, cũng như người dân trên địa bàn các ấp được triển khai thực hiện đảm bảo, đúng quy định và chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh. Về công tác tiêm vắc xin được địa phương tiếp nhận và triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, đến nay tỷ lệ bao phủ mũi 1 cho người trên 18 tuổi của xã Mỹ Bình đạt trên 98% và Mỹ Qưới đạt trên 99%; hiện hai địa phương đang tập trung triển khai tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

 
Bí thư Thị ủy kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Mỹ Quới.

    Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thị ủy đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của hai địa phương, đặc biệt là công tác tiêm vắc xin. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới hai địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh, từng đơn vị phải có kế hoạch cụ thể. Quản lý chặt chẽ địa bàn, nhất là khu vực giáp ranh, thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh và của Thị xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao tinh thần tự giác trong phòng chống dịch bệnh; tập trung triển khai thực hiện tốt công tác sàng lọc, test nhanh trong dân nhằm kịp thời phát hiện và tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ngoài ra tăng cường công tác tiêm vắc xin mũi 1 và mũi 2 cho người dân trên 18 tuổi trong đợt 8, đặc biệt là trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi, nhằm đạt tỷ lệ bao phủ tiêm ngừa vắc xin trên địa bàn.

    Sau buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thị ủy đã đến kiểm tra thực tế tiến độ tiêm vắc xin mũi 2 cho người dân trên địa bàn xã Mỹ Quới; qua kiểm tra, tiến độ tiêm vắc xin diễn ra đúng theo quy định, đặc biệt là đúng theo Thông điệp “5K” của Bộ Y tế khuyến cáo./.

Văn Tá
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 130
 • Trong tuần: 982
 • Tất cả: 432134
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.