Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức sơ kết hoạt động quý 1 năm 2022
    Sáng ngày 21/4Liên đoàn Lao động thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2022.

Đến dự, có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Nhung, Thị ủy viên - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cum, Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thị xã tham dự.

Trong quý 1 năm 2022, Liên đoàn Lao động thị xã Ngã Năm đã chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Liên đoàn Lao động thị xã trao tặng 74 quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 22 triệu đồng; tặng 60 phần quà bằng hiện vật cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và người lao động nghèo, số tiền trên 18 triệu đồng; các công đoàn cơ sở tổ chức chăm lo cho 1.494 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 448 triệu đồng; 100% công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động năm 2022; quỹ mái ấm công đoàn luôn được đoàn viên tích cực đóng góp, phấn đấu đến cuối năm xây dựng và bàn giao 03 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên nghèo bức xúc về nhà ở. Hướng dẫn, chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, với nhiều hoạt động thiết thực, nội dung phong phú, thu hút được đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia; đặc biệt là tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; đặc biệt là vận động nữ đoàn viên hưởng ứng tốt “Tuần lễ áo dài”. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thị xã còn triển khai thực hiện tốt chương trình “Một triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, phấn đấu trong năm 2022 - 2023 có 10% đoàn viên tham gia chương trình.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Để trin khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2022, Liên đoàn Lao động thị xã đã đề ra 10 nhiệm vụ, cụ thể: tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu năm 2022; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động; triển khai thực hiện tốt tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022; đẩy mạnh phong trào Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động” trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở; vận động công nhân viên chức lao động tiếp tục tham gia đóng góp quỹ mái ấm công đoàn đạt kế hoạch đề ra. Ngoài ra, tiếp tục vận động đoàn viên công nhân viên chức lao động tham gia chương trình “Một triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.