Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức họp lệ tháng 4/2022
    Sáng ngày 05/5, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức họp lệ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 4, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2022.

Đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy chủ trì cuộc họp; cùng dự có đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; đồng chí Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã.

Trong tháng 4, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm triển khai kịp thời đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là tập trung triển khai thực hiện tốt Kết luận số 21, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương gắn với thực hiện Kết luận số 01, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cũng như tổ chức chuyên đề năm 2022, tỷ lệ đảng viên tham gia học tập quán triệt đạt trên 98%. Công tác phát triển đảng viên tiếp tục được quan tâm thực hiện đạt kế hoạch đề ra; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được cấp ủy, y ban kiểm tra các cấp quan tâm thực hiện tốt; các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tập trung chỉ đạo thực hiện đúng tiến độ. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện một cách đồng bộ và thường xuyên, liên tục.

Quang cảnh cuộc họp.

Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định, trong đó tập trung thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông xuân 2021 - 2022; đồng thời xuống giống vụ lúa Hè thu năm 2022 được hơn 1.800ha. Tình hình sản xuất màu, nuôi thủy sản, phát triển chăn nuôi gia súc súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo mở rộng diện tích, số lượng; công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được các cấp, các ngành và chính quyền địa phương quan tâm thực hiện tốt. Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì phát triển mạnh; lĩnh vực thương mại dịch vụ cũng có bước tăng trưởng khá; thu ngân sách nhà nước đảm bảo kế hoạch đề ra; lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện tốt; các chính sách người có công và chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời; công tác dạy nghề và giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện kịp thời, góp phần nâng cao tay nghề và việc làm ổn định cho lao động nông thôn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Trong tháng 5, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm; trong đó tiếp tục quan tâm công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân đối với công tác phòng chống dịch và đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin; tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư xây dựng xã Mỹ Bình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên, huy động học sinh ra lớp đảm bảo số lượng và triển khai chặt chẽ kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh; tập trung chỉ đạo xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè thu năm 2022; chú trọng công tác xây dựng hệ thống chính trị, quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; đặc biệt là tập trung chỉ đạo tổ chức hoàn thành Đại hội Hội Cựu chiến binh thị xã Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã, nhiệm kỳ 2022 - 2027; cũng như chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2027./.