Đảng ủy xã Mỹ Quới họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2022
    Chiều ngày 12/5, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Quới tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 4, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quốc Trãi, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì cuộc họp.

Theo kết quả báo cáo, trong tháng 4 vừa qua mặc dù có nhiều khó khăn nhất định, song Ban Chấp hành Đảng bộ đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả tích cực. Về phát triển kinh tế: cơ cấu đất nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng, trong đó sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông xuân 2021 - 2022, năng suất đạt 7,5 tấn/ha, tổng sản lượng 18.256 tấn; riêng vụ lúa Hè thu đã xuống giống trên 70% diện tích; đàn gia súc, gia cầm phát triển đạt trên 79%; xã duy trì hoạt động ổn định 23 Tổ hợp tác và 01 Hợp tác xã đan đát; thu ngân sách Nhà nước thực hiện được hơn 2 tỷ 585 triệu đồng, đạt 44% kế hoạch; vận động các nguồn quỹ trong Nhân dân đạt trên 72%. Lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt, tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022; tỷ lệ học sinh ra lớp sau đại dịch Covid-19 được đảm bảo số lượng; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân thực hiện thường xuyên, liên tục; các chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đúng đối tượng thụ hưởng; công tác phòng, chống dịch tiếp tục được quan tâm, trong đó tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt gần 83%; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn được giữ vững ổn định. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ.

Bí thư Đảng ủy kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quốc Trãi - Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo trong tháng 5 Đảng ủy tiếp tục tập trung chỉ đạo giữ vững đoàn kết nội bộ, tạo sự thống nhất ý chí và hành động; tiếp tục bám sát và thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra; quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh; tập trung chỉ đạo xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè thu năm 2022; tiếp tục rà soát lập danh sách tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo quy định; tăng hơn nữa công tác thu ngân sách Nhà nước và các nguồn quỹ trong dân; quản lý tốt  trật tự xã hội; tiếp tục giữ vững và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới theo hướng nâng cao. Quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các chương trình, kế hoạch, nghị quyết của Đảng và Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phồn vinh, hạnh phúc của các dân tộc tỉnh Sóc Trăng”; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới./.