Đại hội Hội Cựu chiến binh thị xã Ngã Năm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
    Sáng ngày 09/6, Hội Cựu chiến binh thị xã Ngã Năm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đến dự có Đại tá Huỳnh Tó, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; lãnh đạo các ban, phòng ngành, đoàn thể thị xã cùng 120 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.562 hội viên Cựu chiến binh trong toàn thị xã tham dự.

Quang cảnh Đại hội.

Theo kết quả báo cáo, trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thị xã Ngã Năm luôn làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên về quan điểm, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội Cựu chiến binh thị xã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hội viên cựu chiến binh vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Mức sống của hội viên thay đổi đáng kể, đầu nhiệm kỳ tỷ lệ hộ khá, giàu là 52,5%; hộ trung bình 28,9%; hộ cận nghèo 8,99% và hộ nghèo 9,61%. Tuy nhiên, đến cuối nhiệm kỳ có 61,71% hộ khá, giàu; hộ trung bình 27,66%; 7,47% hộ cận nghèo và 3,16% hộ nghèo. Trong nhiệm kỳ đã xóa được 114 hộ nghèo đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; vận động cán bộ, hội viên đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, “Phòng, chống thiên tai, bảo lụt”, “Phòng, chống dịch Covid -19”, “Quỹ khuyến học” và các cuộc vận động nghĩa tình đạt kế hoạch đề ra. Cụ thể, xây dựng và bàn giao được 80 căn nhà cho hội viên khó khăn về ở; vận động trao tặng 250 phần quà, 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, với số tiền trên 195 triệu đồng; vận động hội viên tham gia được 1.417 ngày công lao động, phát quang 16 km lộ giao thông nông thôn, bắt mới và sửa chữa 05 cây cầu nông thôn, làm mới 1.561 cột cờ và 186 trụ đèn thắp sáng đường quê; vận động 100% hội viên làm vệ sinh nhà cửa, trồng hoa kiểng các loại trước nhà tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp và khang trang. Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh thị xã còn thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục phong phú sinh động như: kể chuyện truyền thống, thắp nến tri ân, hành quân về nguồn góp phần nâng cao nhận thức lòng tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của quê hương đất nước.

Từ những thành tích xuất sắc, sự trưởng thành tiến bộ và những đóng góp to lớn của các cấp hội và cán bộ, hội viên. Trong nhiệm kỳ qua tập thể Hội Cựu chiến binh thị xã Ngã Năm và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội; có 05 tập thể được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, 21 cá nhân được nhận giấy khen của Tỉnh hội; đặc biệt có 30 tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân thị xã vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Đại tá Huỳnh Tó đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và chúc mừng thành tích Hội Cựu chiến binh thị xã đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đề nghị sau đại hội này, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ mới phải nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công nhiệm vụ, bổ sung nghị quyết đại hội; xây dựng và ban hành quy chế, chương trình hành động toàn khóa, tập trung lãnh đạo cán bộ hội viên cựu chiến binh phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt hội. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thị xã nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.

Qua gần một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh tỉnh gồm 14 chính thức và 01 dự khuyết. Tại kỳ họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thị xã đã bầu Ban Thường vụ Thị hội gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Tân được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Ngã Năm và đồng chí Nguyễn Thành Oai được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Ngã Năm, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dịp này, có 04 đồng chí nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Ủy ban nhân dân thị xã quyết định khen thưởng cho 06 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu chiến binh, nhiệm kỳ 2017 - 2022./.