Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022
    Sáng ngày 03/6, Ban Thường vụ Thị đoàn Ngã Năm kết hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2022.

    Đến dự, có đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; đồng chí Trần Việt Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; đồng chí Tô Ngọc Thạch, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn; lãnh đạo Thị đoàn và Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã, cùng hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã tham dự.

 
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao cờ xuất quân.

    Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất và xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống, nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn và sạch hơn. Thời gian qua, thị xã đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường, chủ động triển khai các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp để phòng ngừa và khắc phục ô nhiễm môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

    Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được phát động với chủ đề “Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh. Thông qua chiến dịch, nhằm tạo ra môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống có trách nhiệm, bản lĩnh và có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chiến dịch diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 31/8/2022, gồm 01 chương trình và 04 chiến dịch. Mỗi chương trình, chiến dịch tình nguyện mang tính đặc thù của từng tổ chức đoàn, hướng đến các đối tượng cụ thể, nhằm phát huy các thế mạnh về chuyên môn của từng tổ chức đoàn qua đó đưa phong trào thanh niên tình nguyện lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên và người dân. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

 
Lãnh đạo Thị ủy - UBND thị xã trao quà cho các em học sinh.

    Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã nhấn mạnh: công tác bảo vệ môi trường là vấn đề rất quan trọng, có phạm vi rộng lớn đòi hỏi sự đồng tâm hiệp lực của tất cả các cấp, các ngành, các đoàn thể và cộng đồng xã hội tham gia. Qua đó, đề nghị mọi người phải có những hành động cụ thể, thiết thực gắn với nhu cầu của từng địa phương, đơn vị trong công tác bảo vệ môi trường; tập trung kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về các giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, có các hành động thiết thực, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; phát động quần chúng nhân dân dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tại nơi cư trú, nơi công cộng, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước,... các phần việc phải gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh ở địa phương./.

    Nhân dịp l ra quân, Ban Thường vụ Thị đoàn đã vận động trao tng 04 chiếc xe đạp, 20 ba lô, 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học tốt; trao bảng tượng trưng công trình thanh niên “Đoạn đường thắp sáng” cho Xã đoàn Mỹ Bình. Ngay sau buổi lễ ra quân, lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia làm vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến đường nội ô thị xã; đồng thời tổ chức lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng nấm rơm cho người dân trên địa bàn Khóm 6, Phường 1./.

Văn Tá
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019 (26/04/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 222
 • Trong tuần: 222
 • Tất cả: 650003
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.