Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm
    Chiều ngày 13/7, Liên đoàn Lao động thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cum, Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng qua, Liên đoàn Lao động thị xã Ngã Năm và các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong tất cả cán bộ công nhân viên chức lao động; đặc biệt là tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mặc khác, các cấp công đoàn còn thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Cụ thể nhân dịp tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động thị xã đã tổ chức trao tặng 136 phần quà cho cán bộ hưu trí, đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, số tiền gần 41 triệu đồng; các công đoàn cơ sở tổ chức chăm lo cho 1.494 đoàn viên, người lao động với số tiền trên 448 triệu đồng; cấp tiền hỗ trợ cho 80 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổ chức vận động quỹ mái ấm công đoàn đến nay được số tiền gần 240 triệu đồng, đề nghị tỉnh hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà mái ấm công đoàn cho 03 đoàn viên công đoàn bức xúc về nhà ở trong năm 2022.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh cũng được quan tâm, chú trọng thực hiện tốt. Kết quả trong 6 tháng qua, đã phát triển được 04 đoàn viên mới; có 66 công đoàn cơ sở trực thuộc với 1.473 đoàn viên; bồi dưỡng, giới thiệu 32 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt trên 45% chỉ tiêu; có 63 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức đạt 100%. Chỉ đạo và hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia Chương trình 01 triệu sáng kiến đạt kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên đoàn Lao động thị xã trong 6 tháng đầu năm; đề nghị trong thời gian tới Liên đoàn Lao động thị xã tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động; tổ chức thăm hỏi kịp thời đoàn viên, công nhân viên chức lao động khi ốm đau hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn; bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thu kinh phí công đoàn,… đặc biệt là rà soát các chỉ tiêu của nhiệm kỳ, để chuẩn bị tốt cho công tác Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.