Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022
    Chiều ngày 16/12, Liên đoàn Lao động thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; cùng dự có đồng chí Nguyễn Hoàng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; ông Nguyễn Ngọc Cum, Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã.

Trong năm 2022, các cấp công đoàn trong thị xã phối hợp tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi bật nhất là công tác chăm lo đời sống và các hoạt động xã hội được quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục góp phần chia sẻ đối với đoàn viên - công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp người lao động ổn định cuộc sống, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả trong năm, hỗ trợ xây dựng và bàn giao được 03 căn nhà mái ấm công đoàn, với số tiền 150 triệu đồng; các Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động trao tặng 1.494 phần quà tết cho đoàn viên và người lao động, kinh phí thực hiện 448 triệu đồng; xét nâng lương trước thời hạn cho 127 đoàn viên, tổ chức thăm hỏi 326 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 97 triệu đồng; nhân các dịp lễ, tết Liên đoàn Lao động thị xã vận động trao tặng 136 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo và cán bộ hưu trí, kinh phí thực hiện trên 40,8 triệu đồng; cấp phát tiền cho 8 đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19, số tiền 8 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm vận động quỹ “Mái ấm công đoàn” số tiền trên 148 triệu 700 nghìn đồng, đạt 100% kế hoạch. Cùng với công tác chăm lo, trong năm 2022 Liên đoàn Lao động thị xã còn quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng và củng cố tổ chức; kết quả đã phát triển được 61 đoàn viên mới, đạt trên 103% chỉ tiêu; giới thiệu 71 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt 101% chỉ tiêu; có 63/63 cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức và có 03/03 doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ, đạt 100%. Có trên 99% nữ công nhân viên chức lao động khu vực nhà nước đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà” và trên 93% nữ công nhân viên chức lao động ngoài nhà nước đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2023, các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã tiếp tục phát động các phong trào thi đua và thực hiện tốt Đại hội Công đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn thị xã nhiệm kỳ 2023 - 2028; thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại các doanh nghiệp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã trao giấy khen cho các tập thể.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được, nhất là đánh cao các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhất dịp các lễ, Tết. Đồng thời đề nghị tiếp tục tập trung công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; tăng cường nắm bắt tư tưởng, diễn biến của đoàn viên, người lao động để có những giải pháp ổn định tình hình không để xảy ra điểm nóng tại cơ sở, kịp thời có giải pháp đảm bảo duy trì ổn định hoạt động công đoàn, phối hợp đảm bảo giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm, đời sống, thu nhập của đoàn viên, người lao động... Đặc biệt là đề nghị tiếp tục triển khai và tham gia có hiệu quả Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; tập trung chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng thời làm tốt công tác nhân sự đảm bảo đúng cơ cấu, tiêu chuẩn, nhất là nhân sự chủ chốt; tập trung triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng nhà ở Mái ấm công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong công nhân viên chức lao động. Dịp này, có 04 tập thể và 06 cá nhân được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của năm 2022./.