Hội Cựu chiến binh thị xã Ngã Năm tổng kết công tác hội năm 2022
    Chiều ngày 26/12, Hội Cựu chiến binh thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và tổ chức kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2022).

Đến dự, có Đại tá Huỳnh Tó - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lê Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt  trận Tổ quốc Việt Nam thị xã; ông Trần Văn Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; ông Nguyễn Văn Tân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2022, các cấp Hội Cựu chiến binh trên địa bàn thị xã đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và tiêu chí của Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Các cấp Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đẩy mạnh Phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Trong đó đã huy động nguồn lực, phát huy mọi tiềm năng để nâng cao năng lực làm kinh tế. Đến nay, tổng số góp vốn trong toàn hội lên hơn 2 tỷ 471 triệu đồng; nguồn quỹ Hội được gần 84 triệu đồng, có 1.150 hộ hội viên vay vốn phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình, với số tiền trên 15 tỷ đồng. Xây dựng và bàn giao 02 căn nhà đồng đội, kinh phí thực hiện 150 triệu đồng; xây dựng và bàn giao 17 căn nhà ở cho hộ hội viên nghèo và cận nghèo, số tiền trên 850 triệu đồng. Đặc biệt trong năm Hội Cựu chiến binh thị xã đã giới thiệu 130 hội viên ưu tú được kết nạp vào Đảng, hầu hết các đảng viên mới luôn yên tâm tư tưởng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương. Song song đó, Hội Cựu chiến binh thị xã cũng phối hợp với Đoàn Thanh niên, các đoàn thể chính trị - xã hội, trường học giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ; thực hiện tốt các hoạt động Ngày chủ nhật xanh như: ra quân làm cỏ, trồng hoa, thực hiện công trình thắp sáng đường quê với chiều dài hơn 5km.

Năm 2023, Hội Cựu chiến binh thị xã tập trung lãnh đạo các cấp hội phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới” và tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế, làm giàu hợp pháp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên Cựu chiến binh.

Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Huỳnh Tó - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích đạt được trong năm 2022. Để thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 đề ra, đồng chí đề nghị các cấp Hội Cựu chiến binh trên địa bàn thị xã tiếp tục triển khai nghị quyết, chỉ thị của tỉnh, đặc biệt là nghị quyết của Hội cấp trên gắn với làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tập trung đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp, thu hút hội viên gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện việc tham gia giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Bên cạnh đó, tập trung triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh. Quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội và thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Dịp này, tập thể Hội Cựu chiến binh thị xã được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Bằng khen, có 5 tập thể và 5 cá nhân được Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng Bằng khen, có 3 tập thể và 10 cá nhân được Hội Cựu chiến binh thị xã tặng giấy khen do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

• Nga Nam be mac tuan le hoat dong van hoa thuong mai lan thu II nam 2024 (01/05/2024)