Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm họp phiên thường kỳ tháng 3/2023
    Sáng ngày 22/3, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức họp lệ tháng 3 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Ông Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy chủ trì cuộc họp. Cùng dự có ông Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; ông Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã.

Trong quý I, tình hình kinh tế - xã hội có bước phát triển ổn định, trong đó tập trung sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông xuân, năng suất đạt 7,54 tấn/ha, tình hình tiêu thụ lúa cũng đảm bảo thuận lợi, người dân sản xuất đạt lợi nhuận cao. Tình hình sản xuất màu, nuôi thủy sản, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm thực hiện đạt trên 31% chỉ tiêu; công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được quan tâm thực hiện tốt; các giải pháp duy trì, phát triển thương mại dịch vụ kết hợp sắp xếp trật tự mua bán ở các chợ và trật tự đô thị được triển khai thực hiện; tổ chức thành công lễ công nhận xã Mỹ Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thu ngân sách nhà nước tăng so cùng kỳ; công tác giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm được triển khai thực hiện quyết liệt, đảm bảo tiến độ đề ra; lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện tốt, tổ chức chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng an sinh xã hội được đảm bảo đầy đủ; phối hợp tổ chức tốt các phiên giao dịch việc làm tại các địa phương; giải quyết việc làm mới cho 1.235 lao động, đạt trên 41% chỉ tiêu; xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài 18 lao động, đạt trên 72% chỉ tiêu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện tốt, trong đó tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng chiếm trên 99%; phát triển 18 đảng viên mới, đạt gần 12% chỉ tiêu, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 3.554 đảng viên; tổ chức trao Huy hiệu 30 năm, 45 năm và 55 năm tuổi Đảng cho 08 đồng chí; chỉ đạo thực hiện hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đạt chỉ tiêu trên giao.

Bí thư Thị ủy kết luận cuộc họp.

Trong quý II, Ban Thường vụ Thị ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trọng tâm là chỉ đạo thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông xuân, cũng như xuống giống vụ lúa Hè thu theo lịch khuyến cáo; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; triển khai tổ chức tốt tuần lễ hoạt động văn hóa. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và công tác phát triển đảng viên mới; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề năm 2023./.