Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức họp lệ tháng 4/2023
       Sáng ngày 04/5, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức họp lệ, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 4, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2023. Ông Trần Văn Việt, Ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư Thị uỷ Ngã Năm chủ trì cuộc họp; cùng dự, có ông Võ Minh Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Kim Thái Phong, Phó Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã.

Trong tháng 4, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển ổn định. Trong đó, tập trung chỉ đạo thu hoạch dứt điểm 100% diện tích vụ lúa Đông xuân 2022 – 2023, năng suất ước đạt 7,7 tấn/ha, với tổng sản lượng 142.450 tấn; xuống giống vụ lúa Hè thu đạt trên 93% diện tích. Diện tích màu, cây ăn trái, nuôi thuỷ sản và chăn nuôi gia súc, gia cầm được quan tâm thực hiện tốt, tiến độ thực hiện đều tăng so với cùng kỳ; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và thương mại – dịch vụ tiếp tục được duy trì; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực, đến nay có 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; các công trình xây dựng cơ bản, cũng như các dự án lớn được triển khai thực hiện đạt tiến độ đề ra; thu ngân sách Nha nước đạt trên 26% chỉ tiêu Nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện tốt, trong đó thực hiện thành công các hoạt động Tuần Văn hoá – Thương mại lần thứ I năm 2023; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; đã triển khai tốt việc học tập, quán triệt các văn bản, nghị quyết của trên cho tất cả đảng viên trong toàn Đảng bộ, trọng tâm là tập trung triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cũng như tổ chức chuyên đề năm 2023.

Toàn cảnh cuộc lệ Ban Thường vụ tháng 4

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 5, ông Trần Văn Việt – Bí thư Thị, uỷ yêu cầu tập trung chỉ đạo xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè thu năm 2023; đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản; tập trung chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi cuối cấp ở các cấp học, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng đến với cán bộ đàng viên và quần chúng nhân dân. Tập trung quyết liệt hơn nữa công tác phát triển đảng viên mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyển đề trong năm 2023.

• Ngan hang chinh sach xa hoi hi xa Nga Nam so ket quy II 2024 (23/07/2024)