Đảng bộ xã Long Bình kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025
      Sáng ngày 29/5, Đảng bộ xã Long Bình tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ - Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ đến dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự, có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Thị uỷ; lãnh đạo các ban, phòng, ngành thị xã được Thị uỷ phân công chỉ đạo giúp ấp. Về phía địa phương, có bà Trịnh Ánh Nguyệt – Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã tham dự.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Long Bình đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua đánh giá cho thấy, Đảng bộ xã Long Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu trên lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong đó, công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, đã tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng được kịp thời; trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên; qua mỗi đợt học tập tỷ lệ đảng viên tham gia chiếm trên 98%, đạt 100% so với Nghị quyết. Trong nửa nhiệm kỳ qua, đã kết nạp mới được 29 đảng viên; hàng năm có trên 99% chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 101% so Nghị quyết, có trên 93% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và có 07 đảng viên cao niên được nhận Huy hiệu 30, 40 và 45 năm tuổi Đảng.

Toàn cảnh hội nghị

Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội được thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 152 triệu đồng/ người/năm; trong sản xuất nông nghiệp, đã tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, nâng cao giá trị sản phẩm, sản lượng lúa hàng năm đạt trên 108%, diện tích lúa đặc sản và lúa thơm hàng năm chiếm 100% và đạt trên 117% so với Nghị quyết; trồng màu và cây ăn trái thực hiện đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết; đàn gia súc và gia cầm phát triển đạt trên 130% so nghị quyết và diện tích nuôi thuỷ sản hàng năm đạt trên 100% chỉ tiêu Nghị quyết; cơ cấu tổ chức trong sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo theo các loại hình kinh tế tập thể, đến nay có 16 tổ hợp tác, 05 trang trại và 01 hợp tác xã đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Giao thông thuỷ lợi được đầu tư khép kín, phục vụ tốt nguồn nước trong sản xuất của người dân; thu ngân sách Nhà nước hàng năm đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện,…

Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ xã Long Bình xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã; tập trung lãnh đạo sản xuất nông nghiệp, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hoá, quy mô tập trung đi đôi với chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã, cũng như cánh đồng mẫu và trạm bơm; nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao, đẩy mạnh cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, nhất là chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với biến đổi khí hậu và tập trung thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu nông nghiệp.Thực hiện tốt việc đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm bắt và định hướng tư tưởng trong toàn Đảng bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Đảng.

Bí thư Đảng uỷ xã trao giấy khen cho các cá nhân

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ đã biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được của Đảng bộ xã Long bình từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục bám sát nghị quyết Đại hội đã đề ra; tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của cấp ủy các cấp; phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, nhân rộng các mô hình, việc làm cụ thể theo gương Bác; tăng cường sự đoàn kết, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, chú trọng công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo. Triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phấn đấu thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu, mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Dịp này, có 03 tập thể và 05 cá nhân được Đảng uỷ xã tặng giấy khen, có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ của nửa nhiệm kỳ vừa qua.