Ban Thường vụ Thị uỷ tổ chức Hội nghị tháng 5
       Sáng ngày 02/6, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức Hội nghị, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị tháng 5, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023. Ông Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy chủ trì Hội nghị; cùng dự, có ông Võ Minh Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Kim Thái Phong – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã.

Trong tháng 5, lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã tiếp tục có bước phát triển ổn định. Nông dân xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè Thu năm 2023 đạt 100% kế hoạch; tình hình sản xuất màu, nuôi thuỷ, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm được quan tâm thực hiện. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ tiếp tục được quan tâm phát triển mạnh; các công trình xây dựng cơ bản thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra; công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án lớn trên địa bàn được quan tâm thực hiện tốt; thu ngân sách Nhà nước đảm bảo tiến độ đề ra; lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đúng mức, các điểm trường đã thực hiện hoàn thành công tác giảng dạy năm 2022 – 2023; các chính sách an sinh xã hội và chính sách người có công được triển khai kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng; công tác chuyển đổi số có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo ổn định.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị, tiếp tục được chỉ đạo và tăng cường; Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, thực hiện hoàn công tác kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện tốt, đã kết nạp được 52 đảng viên mới, nâng lũy kế từ đầu năm đến nay lên 70 đảng viên mới; tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm và 60 năm cho 10 đảng viên cao niên; công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên cũng được thực hiện kịp thời; hệ thống Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua.

Bí thư Thị uỷ kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thị uỷ Ngã Năm ông Trần Văn Việt ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 5; đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tập trung chỉ đạo thực hiện tháng lợi các nhiệm vụ đề ra trong tháng 6; trong đó, tập trung chỉ đạo người dân chăm sóc lúa Hè thu, quyết liệt hơn nữa Đề án 06, nhất là cấp căn cước công dân cho người dân; quan tâm thực hiện tốt công tác phát triển đàng viên mới; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, đặc biệt là sốt xuất huyết, tai – chân – miệng và dịch Covid-19, cũng như tăng cường cho công tác thu ngân sách nhà nước. Ngoài ra, tập trung chỉ đạo tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.