Công an thị xã Ngã Năm khẩn trương, quyết liệt trong việc cấp thẻ Căn cước công dân (tháng 4/2021)
    Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đổi thẻ Căn cước công dân mới có gắn chíp điện tử, Công an thị xã Ngã Năm đã tiến hành thu nhận hồ sơ, cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử tại Bộ phận một cửa của thị xã, cũng như các Tổ lưu động tại các xã phường. Việc tiến hành các thủ tục cấp thẻ căn cước cho công dân diễn ra thuận lợi và đảm bảo theo đúng quy trình, thủ tục theo quy định, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

    Hiện nay, cứ vào mỗi buổi sáng tại Bộ phận tiếp nhận trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân thị xã, có khá đông người dân đến để làm các thủ tục cấp Căn cước công dân. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an thị xã đã bố trí cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn người dân thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, rồi tận tình hướng dẫn các bước thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân một cách nhanh chóng, khoa học. 

    Chú Lê Văn Đến - khóm Tân Quới, Phường 2, thị xã Ngã Năm cho biết: “Khác với trước đây khi làm Chứng minh nhân dân, người dân phải kê khai rất nhiều thông tin và giấy tờ liên quan, nhưng đối với làm Căn cước công dân chỉ cần đọc họ tên, trình Chứng minh nhân dân cũ, không cần thêm bất cứ loại giấy tờ nào khác. Cán bộ làm thủ tục cấp căn cước tra cứu thông tin trên hệ thống điện tử khoảng 15 giây, sau đó thu nhận vân tay và chụp hình; quá trình này mất khoảng 05 - 07 phút, sau đó cán bộ làm thủ tục in toàn bộ dữ liệu trên tờ giấy khổ A4, gửi lại để người dân xác nhận. Các công đoạn đều được lực lượng Công an hướng dẫn tận tình.

Người dân trật tự khi chờ đến lượt làm Căn cước công dân.

    Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về việc triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân; Đảng ủy và lãnh đạo Công an thị xã Ngã Năm xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thể hiện trách nhiệm của lực lượng Công an trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Do đó, để góp phần đẩy nhanh tiến độ công tác cấp Căn cước công dân, lãnh đạo Công an thị xã đã quán triệt và động viên cán bộ, chiến sĩ trong Đội Cảnh sát Quản lý hành chính nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện quyết tâm chính trị cao nhất, để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đề ra. Đồng thời tăng cường lực lượng, chia nhiều ca làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, kể cả ngày nghỉ cuối tuần. Chứng kiến lực lượng Công an miệt mài với công việc, không kể ngày hay đêm, tận tình hướng dẫn cho người dân thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng, kịp thời, nhiều người dân đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ với công việc của lực lượng Công an.

    Chú Nguyễn Thành Minh - khóm Tân Thành, Phường 2 chia sẻ:Khoảng 20h ngày 23/3, tôi đến điểm cấp Căn cước công dân tại Phường 2 để làm thẻ Căn cước công dân. Mặc dù đã tối, nhưng tôi vẫn thấy có hơn 20 người dân vẫn đang đợi đến lượt làm Căn cước công dân. Theo thông báo, Công an giải quyết công việc đến 21h sẽ nghỉ, nhưng do vẫn còn người đợi nên các chiến sĩ công an vẫn miệt mài làm việc, nhiệt tình hướng dẫn người dân các thao tác và kiểm tra, đối chiếu thông tin. Không những thế, lãnh đạo Công an thị xã cũng trực tiếp có mặt để kiểm tra và động viên cán bộ làm việc. Tôi và nhiều người dân có mặt tối hôm đó rất xúc động và bày tỏ lòng mến phục trước tinh thần vì nhân dân phục vụ, của cán bộ chiến sĩ Công an thị xã.

Cán bộ chiến sĩ khẩn trương làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho người dân.

    Với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất, tính từ ngày 16/02/2021 đến ngày 24/3/2021, Công an thị xã đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho 6.807 trường hợp đặc biệt cấp được 148 thẻ căn cước mới cho người dân. Trung tá Trần Bạch Đằng - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính - Công an thị xã cho biết. “Với lực lượng làm nhiệm vụ, dù phải làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ, thay nhau làm cả ban đêm và ngày nghỉ, nhưng tất cả cán bộ chiến sĩ trong đội vẫn không một lời than thở. Trong quá trình làm việc, anh em luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của lãnh đạo Công an cấp trên và sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

    Việc triển khai thực hiện cấp Căn cước công dân có gắn chíp là bước tiến quan trọng, trong công tác hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Văn Tá
 • Lễ công bố Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2019
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 135
 • Trong tuần: 3 261
 • Tất cả: 355612
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.