Phiên hợp thường kỳ quý II năm 2024 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ngã Năm
Chiều ngày 19/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ngã Nam tổ chức phiên hợp thường kỳ quý II năm 2024. Đến dự có ông Lê Trung Hậu – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Sóc Trăng; ông Trịnh Trương Phúc Hiệp – Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng; ông Kim Thái Phong, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã; ông Nguyễn Việt Chín – Giám đốc Chi nhánh phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã cùng các đồng chí thành viên Ban đại diện cùng dự.

Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã Ngã Năm đã tích cực chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng chính sách được cấp trên giao, góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn thị xã, kết quả hoạt động quý II/2024 với kết quả phấn khởi tính đến ngày 30/06/2024, Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Ngã Năm đã kiểm tra được 6/8 xã với 12 tổ TK&VV, 60 hộ vay; các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH là Chủ tịch UBND xã, phường tổ chức thực hiện kiểm tra giám sát 8/8 xã, phường với với 32 tổ, 160 hộ vay. Kết quả xếp loại tổ TK&VV  có 181 tổ Tốt, 42 tổ khá, 12 tổ trung bình và  không có tổ xếp loại Yếu. Công tác cập nhật thông tin Căn cước công dân của người vay vốn đến 30/06/2024 còn lại 515 khách hàng chưa cập nhật. Mặt khác UBND thị xã đã trích nguồn vốn Ngân sách thị xã năm 2024 sang NHCSXH thị xã 2 tỷ 500 triệu đồng theo Quyết định 927/QĐ-UBND ngày 25/04/2024 của Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm.

Quang cảnh phiên làm việc

Bên cạnh đó kết quả thực hiện huy động vốn tính đến ngày 30/06/2024 của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã là: 28 tỷ 364 triệu đồng, tăng 6 tỷ 063 triệu đồng; Trong đó: huy động của tổ chức, cá nhân 13 tỷ 220 triệu đồng, tăng 4 tỷ 787 triệu đồng so với năm trước.  Tổng dư nợ 523 tỷ 887 triệu đồng, tăng 20 tỷ 815 triệu đồng so với đầu năm. Hiện có 235 Tổ TK&VV đang hoạt động và 11.871 khách hàng còn dư nợ, số hộ vay vốn NHCSXH chiếm 57,9% dân số toàn thị xã

Phát biểu tại buổi làm việc ông Trịnh Trương Phúc Hiệp – Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng ghi nhận, biểu dương kết quả thực hiện của các tổ tiết kiệm vay vốn của các hội đoàn thể thị xã.  Bện cạnh đó ông đề nghị tranh thủ nguồn vốn trung ương và địa phương (ngân sách tỉnh và ngân sách thị xã) để cho vay; trong đó, tiếp tục rà soát cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện, có nhu cầu nhưng chưa được vay vốn (nhất là các hộ nghèo, cận nghèo mới phát sinh năm 2024, giải quyết việc làm, các chương trình tín dụng chính sách theo chỉ định của thị xã.

Ông Nguyễn Việt Chín – Giám đốc Chi nhánh phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã phát biểu tại phiên làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc ông Kim Thái Phong, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đánh giá cao kết quả thực hiện của thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hang chính sách xã hội thị xã. Bên cạnh đó Ông đề nghị tiếp tục giám sát, quan tâm chỉ đạo xây dựng các chỉ tiêu chất lượng tín dụng giai đoạn 2024-2025 và phối hợp quan tâm chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả Chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ. Phối hợp cặp nhật thông tin căn cước công dân đối với 515 khách hang vay vốn; phối hợp Hội đoàn thể thị xã tiếp tục hướng dẫn Hội đoàn thể cấp xã trong công tác kiểm tra giám sát, việc thực hiện lưu trữ hồ sơ của Hội, Tổ TK&VV và hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của tổ trong thời gian tới.

Công Khai
  • Ban Thuong vu Thi uy Nga Nam hop le thang 8 2024 (30/08/2024)