Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Hội Cựu chiến binh thị xã
Chiều ngày 12/7, Hội Cựu chiến binh thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác hội 6 tháng đầu, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có ông Huỳnh Tó – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh Tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Hoàng – Phó Ban Dân vận Thị ủy; ông Nguyễn Văn Tân – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thị xã cùng dự.

Sáu  tháng đầu  năm 2024 Hội đã tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết lần thứ 8 của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thị xã đề ra Vượt 2 chỉ tiêu so kế hoạch; có 03 chỉ tiêu đạt 100%; 03 chỉ tiêu đạt trên 75%... Các cấp Hội tiếp tục tổ chức quán triệt học tập chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc và con người Sóc Trăng, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triểncho 247 hội viên CCB là đảng viên đạt 100% và 1.195 hội viên là quần chúng đạt 95%.

Quang cảnh hội nghị

Hội Cựu chiến binh thị xã và các cơ sở Hội tham gia thực hiện tốt kế hoạch cho công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Phối hợp với Tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm, các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” qua các cuộc sinh hoạt ở các chi hội được 376 cuộc, có 7.044 lượt cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và nhân dân tham gia; phát động phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2021 – 2026 kết quả trong 06 tháng đầu năm phát triển 02 mô hình kinh tế hiệu quả có thu nhập từ 250 triệu đồng/ năm được tuyên truyền trên sóng Đài phát thanh truyền hình tỉnh.Tính đến thời điểm tháng 05 năm 2024 toàn Hội thị xã quản lý 56 Tổ TK&VV, có 2.820 tổ viên, với tổng dư nợ là 130.967 triệu đồng.

Trong 06 tháng đầu năm 2024 Hội CCB thị xã thống kê, lập danh sách hội viên bức xúc về nhà ở có 07 căn, phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc cùng cấp, tranh thủ các nguồn hổ trợ vận động xây dựng mới được 6/7 căn nhà cho hội viên bức xúc về nhà ở, đạt 85,7% theo nghị quyết đề ra; sữa chữa 02 căn trị giá  25 triệu đồng, hội viên tự cất nhà 02 căn trị giá 220 triệu đồng. Bên cạnh đó vận động hội viên và nhân dân tham gia 300 ngày công lao động, phát hoang 291 km lộ giao thông nông thôn, sữa chữa, xây dựng mới 09 cây cầu trị giá 2.221 triệu đồng; lắp 226 bóng đèn chiếu sáng đường giao thông nông thôn; trồng trên 10.000 cây kiểng các loại tạo vẽ mỹ quan môi trường sanh, sạch, đẹp. Đóng góp các nguồn quỹ trên 23 triệu đồng, ngoài ra các cấp hội còn tham gia đóng góp xây dựng Nhà khách tỉnh Điện Biên với số tiền hơn 6 triệu 800 ngàn đồng.

Đại biểu dự tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Huỳnh Tó - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh đánh giá cao công tác Hội CCB thị xã 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó Ông đề nghị BCH hội CCB thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 2 tiêu chí là nợ quá hạn NHCSXH và thành lập Câu lạc bộ Cựu quân nhân; Quan tâm phát triển mô hình tổ hợp tác, thực hiện đề án chăn nuôi bò, vận động gửi tiền tiết kiệm.

Phát biểu tiếp thu tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Tân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí thành viên Ban Chấp hành và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội cựu chiến binh tỉnh. Thời gian tới đề nghị hội cựu chiến binh ở các xã, phường tập trung chỉ đạo, thực hiện các chỉ tiêu còn lại theo đúng tinh thần nghị quyết đề ra./.
Công Khai
  • Ngan hang chinh sach xa hoi hi xa Nga Nam so ket quy II 2024 (23/07/2024)