Tân Long tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong quý III
       Để cụ thể hóa Kế hoạch số 06, ngày 16/01/2023 của UBND thị xã Ngã Năm, về thực hiện cải cách hành chính năm 2023; trong thời gian qua, xã Tân Long đã ban hành kế hoạch và tổ chức hội nghị triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức thuộc UBND nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. UBND xã đã phân công cụ thể trách nhiệm cho từng cán bộ, công chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách hành chính công và hiện đại hóa hành chính.

      Xác định chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính là một trong các giải pháp trọng tâm, UBND xã Tân Long đã chỉ đạo các cán bộ, công chức tập trung thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch cải cách hành chính, phân công trách nhiệm, quy định mối quan hệ phối hợp của các cán bộ, công chức bảo đảm cho việc quản lý, điều hành công tác cải cách hành chính thống nhất, đồng bộ, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các cán bộ, công chức nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính trong các cuộc họp, duy trì việc tuyên truyền và hướng dẫn cho công dân nộp hồ sơ điện tử mức độ 3 và 4 cho tổ chức, công dân đến giao dịch tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả; tăng cường công tác kiểm tra, nhằm xây dựng hình ảnh, cũng như nâng cao hiệu quả thực hiện cải cách hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã.

 
 
Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch
  

      Tính riêng trong quý III, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn được 1.963 hồ sơ; trong đó, hộ tịch có 270 hồ sơ và chứng thực có 1.693 hồ sơ. Về hồ sơ chứng thực bản sao điện tử trực tuyến, trong quý III tiếp nhận với tổng số 691 hồ sơ mức độ 4, đạt 88,81%; trên lĩnh vực hộ tịch mức độ 3, 4 có 134 hồ sơ, đạt 100%, trong đó mức độ 3 có 106 hồ sơ và mức độ 4 có 28 hồ sơ. Nhìn chung, việc giải quyết thủ tục hành chính luôn đảm bảo đúng hẹn và đúng quy định của pháp luật. Qua đó tạo thuận lợi cho các tổ chức, công dân trong giao dịch hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng hệ thống chính quyền trong sạch vững mạnh.

     Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới xã Tân Long tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng về công tác cải cách hành chính, đặc biệt những nội dung trọng tâm được đặt ra theo Nghị quyết 30c của Chính phủ. Thường xuyên kiểm tra, rà soát thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở cơ quan bảo đảm cho việc giải quyết các công việc của tổ chức, công dân được thuận tiện, nhanh chóng, chính xác, đúng quy định của pháp luật; đẩy mạnh việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức trong việc tiếp nhận và xử lý công việc của tổ chức, công dân; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ năng lực chuyên môn, thái độ ứng xử cho đội ngũ cán bộ, công chức, từ đó góp phần phục vụ cho các tổ chức và nhân dân ngày càng tốt hơn.

 

 

 

Trần Song - Tân Long
 • Nga Nam hoi nghi so ket cong tac chuyen doi so (28/09/2023)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 37
 • Hôm nay: 2753
 • Trong tuần: 5 057
 • Tất cả: 1144885
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
   
  CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ THỊ XÃ NGÃ NĂM, TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa Chỉ: Khóm 3, Phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993 869906 - Fax: 02993 869940 - Email: thixann.huyennn@soctrang.gov.vn
  Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.