Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2024
Chiều ngày 08/7, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Ngã Năm tổ chức hội nghị Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; ông Nguyễn Việt Trường – Bí thư Thị đoàn cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành thị đoàn cùng dự.

Nhìn chung tình hình tư tưởng của thanh niên ổn định. Thanh niên trên địa bàn thị xã hầu hết sống có lý tưởng, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, học tập, năng nổ trong công tác; tích cực trong việc tham gia các hoạt động xã hội; không có biểu hiện lệch lạc tư tưởng. Trong 6 tháng đầu năm các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện tốt việc tiếp tục triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục tạo nguồn, giới thiệu 139 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Kết quả, đã kết nạp 66/80 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng, đạt 82.5% so với toàn Đảng bộ; giúp đỡ 50 thanh niên yếu thế, đạt 25% chỉ tiêu đầu năm; Phối hợp cảm hóa, giáo dục 54 thanh niên chậm tiến, thanh niên vi phạm pháp luật. 8/8 đoàn xã, phường có mô hình hoạt động của Đoàn tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia với 17 mô hình hoạt động của Đoàn tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia đạt 100%.

Quang cảnh buổi sơ kết

Ban Thường vụ Thị đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện như: ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; Ngày chủ nhật xanh; thứ bảy tình nguyện….các hoạt động thu hút hơn 7.136 lượt đoàn viên thanh niên tham gia trồng hơn 12.600 cây xanh. Tổ chức phổ cập bơi và dạy bơi 100 trẻ em. Đạt 100% chỉ tiêu chương trình năm; Tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ năm 2024 tại Miếu Bà Chúa Xứ ấp Mỹ Đông 1, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm. Hoạt động thu hút gần 100 đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân tham gia. Tại hành trình Ban Thường vụ Thị đoàn đã trao 18 phần quà cho 18 hộ nghèo và 09 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại xã Mỹ Quới.

Tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 từ ngày 26 đến 29/6 tại 03 điểm thi Trường THPT Mai Thanh Thế, trường THPT Lê Văn Tám, trường THPT Ngã Năm. Tổ chức thành lập 11 đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ nước suối, suất ăn sáng cho thí sinh... Hoạt động thu hút hơn 150 bạn đoàn viên thanh niên tham gia các đội hình.

Ông Nguyễn Việt Trường - Bí thư Thị đoàn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy ghi nhận đánh giá cao công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm. Bên cạnh đó đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đề nghị thời gian tới tăng cường hơn nữa trong công tác tuyền truyền phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước. Thường xuyên quan tâm cũng cố, kiện toàn các chức danh cán bộ đoàn ở xã, ấp, khóm. Đặc biệt quan tâm công tác chăm bồi phát triển đảng viên ở các chi đoàn khóm, ấp.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết ông Nguyễn Việt Trường – Bí thư Thị đoàn Ngã Năm ghi nhận và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Dân vận. Bên cạnh đó một lần nữa Ông yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đi vào chiều sâu truyền tải hết nội dung cho đoàn viên thanh niên để tạo sự lan tỏa; tăng cường chất lượng hoạt động của một số chi đoàn ấp, sinh hoạt lệ đảm bảo theo thời gian quy định.

Công Khai
  • Ngan hang chinh sach xa hoi hi xa Nga Nam so ket quy II 2024 (23/07/2024)