LĐLĐ thị xã Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2024
     Sáng ngày 10/7, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Nhung, Thị ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ thị xã chủ trì hội nghị; đồng chí Lê Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và Ban Thường vụ Thị ủy, Liên đoàn lao động thị xã đã tập trung chỉ đạo có trọng tâm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, sâu sát hướng về cơ sở, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra được Đảng, nhân dân đánh giá cao. Phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn, có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thị xã và tổ chức Công đoàn. Trong đó, LĐLĐ thị xã đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa các ngày lễ trọng đại của đất nước; các CĐCS hưởng ứng tốt các hoạt động Tháng công nhân và Thánh hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024; kịp thời khen thưởng, tặng quà cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; đã tổ chức tốt "Tuần lễ áo dài” và tham gia gởi ảnh hoạt động về LĐLĐ tỉnh; đồng thời, các CĐCS hỗ trợ đoàn viên CNVCLĐ, tham gia có hiệu quả cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam. Bên cạnh đó, LĐLĐ thị xã còn chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, nhân dịp lễ, tết các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã đã vận động trao tặng 1.538 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ hưu trí, với tổng số tiền trị giá trên 410 triệu đồng; vận động hổ trợ cho 05 đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo, với số tiền 53 triệu đồng; tổ chức nhiệm thu bàn giao 03 căn mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăm thuộc CĐCS xã Tân Long, trường TH Mỹ Quới 1 và trường TH-THCS Long Bình, số tiền 150 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng BIDV tỉnh; tiến hành khảo sát và đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà mái Công đoàn, cho 02 đoàn viên khó khăn thuộc CĐCS trường Mầm non Phường 2 và Mẫu giáo Vĩnh Quới, kinh phí thực hiện từ nguồn vận động của tỉnh. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm các CĐCS đã vận động đoàn viên đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn, với số tiền trên 66 triệu đồng; đặc biệt, đến nay có 63/63 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, hội nghị cán bộ người lao động năm 2024 đạt 100%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà LĐLĐ thị xã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới LĐLĐ thị xã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng hoạt động các công đoàn cơ sở; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trên địa bàn; đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động thể dục – thể thao trong CNVCLĐ, tạo sinh khí phấn khởi và rèn luyện sức khỏe, giúp CNVCLĐ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

• Ngan hang chinh sach xa hoi hi xa Nga Nam so ket quy II 2024 (23/07/2024)