Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên quý I và tổng kết tháng thanh niên năm 2024
Sáng ngày 04/4, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Ngã Năm tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên quý I và tổng kết tháng thanh niên năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có ông Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; ông Phan Minh Đức – Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn; ông Nguyễn Việt Trường – Phó Bí thư Thị đoàn cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ ở đoàn trực thuộc cùng dự.

Nhìn chung tình hình tư tưởng của thanh niên vẫn ổn định. Thanh niên trên địa bàn thị xã hầu hết sống có lý tưởng, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, học tập, năng nổ trong công tác; tích cực trong việc tham gia các hoạt động xã hội; không có biểu hiện lệch lạc tư tưởng. Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi giúp cho Đoàn thanh niên hoạt động trong “Tháng Thanh niên” đạt kết quả cao

Quang cảnh hội nghị

Các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn xây dựng mô hình và mỗi đoàn viên đăng ký nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Riêng Thị đoàn tiếp tục duy trì mô hình “Tiết kiệm làm theo Bác” trong cơ quan Thị đoàn, qua đó trích quỹ nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/193126/3/2024), qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đến đoàn viên, thanh niên về quá trình hình thành, phát triển và vai trò của Đoàn, thông qua các hình thức phong phú, đa dạng như: treo băng gol, mittinh, hội thao, thông tin tuyên truyền trên các trang mạng xã hội….Tổ chức hành trình về di tích lịch sử cấp quốc gia Miếu bà chúa xứ, ấp Mỹ Đông 1, xã Mỹ Quới với các hoạt động như: ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, lịch sử hình thành ngôi miếu…; nhân dịp này Ban Thường vụ Thi Đoàn tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 18 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn xã Mỹ Quới, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.

Các cấp bộ Đoàn trong thị xã tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”, tiếp tục duy trì thực hiện Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên trang mạng xã hội của cơ quan và cá nhân của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ đoàn có dịp giao lưu, học hỏi, rèn luyện, Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức khai mạc hội thao cán bộ đoàn năm 2024 chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại Tượng Đài Chiến thắng Chi khu Ngã Năm với các hoạt động thể dục thể thao thiết thực có hơn 150 đoàn viên tham gia. Trong quý Ban Thường vụ Thị đoàn phát động tổ chức Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng Đô thị văn minh” vào ngày 9/3. Riêng Thị đoàn chọn Phường 1 tổ chức điểm phát động cấp thị xã tại Pháo đài Ngã Năm thuộc khóm 2, phường 1, thị xã Ngã Năm với các hoạt động như: Phát hoang lộ giao thông, chặt cây che khuất tầm nhìn tuyến lộ giao thông khóm 2; tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên của Pháo đài.Tổ chức ra quân ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày Chủ nhật xanh tại xã Mỹ Quới với hoạt động hỗ trợ xây cầu giao thông nông thôn ấp Mỹ Tây A, hoạt động thu hút gần 30 bạn đoàn viên thanh niên tham gia.

Ông Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị ông Lê Văn Dũng, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của tập thể Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã. Công tác chăm bồi đoàn viên ưu tú dự nguồn phát triển đảng viên được quan tâm chú trọng. Bên cạnh đó Ông cùng ghi nhận những khó khăn của các đoàn viên cơ sở phải đi làm ăn xa nên từng lúc cũng ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như các hoạt động thường niên của thị đoàn phát động. Thời gian tới cần bám sát vào kế hoạch thực hiện, giao ước thi đua với đoàn cấp trên để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ đùng kế hoạch đề ra.

Phát biểu tiếp thu tại hội nghị ông Phan Minh Đức, Bí thư Thị đoàn thay mặt Ban Thường vụ Thị đoàn tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của ông Lê Văn Dũng, Trưởng Ban Dân vận thị ủy. Bên cạnh đó các đồng chí nên quan tâm đề xuất cũng như chuyển giao khoa học kỉ thuật các mô hình kinh tế có hiệu quả; quan tâm công tác phát triển đoàn viên đặc biệt là chất lượng sinh hoạt chi đoàn.

Nhân hội nghị sơ kết, Ban Thường vụ Thị đoàn tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024 và tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp Luật về ATGT năm 2024 cho 6 cá nhân có thành tích cao trong cuộc thi.

Công Khai
  • Nga Nam be mac tuan le hoat dong van hoa thuong mai lan thu II nam 2024 (01/05/2024)