Ban Tổ chức Thị ủy Hội nghị sơ kết công tác Tổ chức xây dựng Đảng quý I/2024
      Sáng ngày 11/4, Ban Tổ chức Thị ủy Ngã Năm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tổ chức Xây dựng Đảng quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự, có các đồng chí Bí thư – Phó Bí thư Chi, Đảng bộ trực thuộc Thụi ủy.

Trong quý I năm 2024, Ban Tổ chức Thị ủy đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy xây dựng kế hoạch, chương trình tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về lĩnh vực tổ chức xây dựng Đảng trong địa bàn thị xã. Cụ thể, đã tham mưu sắp xếp 07 cán bộ, chuẩn y bổ sung 04 ủy viên Ban Chấp hành, 04 ủy viên Ban Thường vụ, 02 chức danh phó bí thư chi bộ, đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và 02 chức danh Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện quy trình bổ sung 02 ủy viên ban chấp hành đảng bộ, 04 ủy viên ban thường vụ đảng ủy, 01 phó bí thư đảng ủy cơ sở và 02 chức danh phó chủ tịch UBND phường. Triển khai quyết định cho thôi giữ chức ủy viên ban thường vụ đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với 02 đồng chí; cho ý kiến sắp xếp 03 chức danh chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Thỏa thuận với Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng bổ nhiệm lại 01 chức danh Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã Ngã Năm; phối hợp thực hiện hoàn thành quy trình 05 bước lấy ý kiến rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026 và 2025 – 2030, 2026 – 2031 đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; kết quả, cán bộ được đề nghị quy hoạch cơ bản bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng theo quy định. Bên cạnh, tham mưu ban hành 04 công văn, 05 kế hoạch, 04 báo cáo theo yêu cầu của tỉnh về công tác xây dựng Đảng và công tác Bảo vệ chính trị nội bộ Đảng. Ngoài ra, trong quý tham mưu triển khai quyết định kết nạp được 30 đảng viên mới, đạt 27,27% chỉ tiêu tỉnh giao, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 3.635 đảng viên, tham gia sinh tạo 45 tổ chức cơ sở đảng; chuyển đảng viên dự bị lên chính thức 26 đồng chí, tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng cho 82 đồng chí; tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 08 Đảng viên đủ tiêu chuẩn theo quy định, có 5 Đảng viên từ trần; cũng trong quý, đã xứ lý và kỷ luật đối với 12 đảng viên vi phạm.

Phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Tổ chức Thị ủy tiếp tục nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Tiếp tục củng cố tổ chức, bộ máy một số cơ quan, ban, phòng, ngành thị xã và cơ sở đảm bảo theo quy định; thực hiện tốt công tác tham mưu điều động, luân chuyển cán bộ. Tiếp tục làm tốt công tác thẩm tra hồ sơ phục vụ cho công tác cán bộ, công tác kết nạp đảng viên mới. Đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên mới đạt kế hoạch đề ra, nhất là giải quyết kịp thời, đúng quy định về thủ tục kết nạp Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Thời gian tới cần tiếp tục triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản về công tác cán bộ của Tỉnh uỷ, của Thị ủy đã ban hành; nâng cao chất lượng nguồn phát triển đảng viên; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với công tác xây dựng Đảng, gắn công tác xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những đảng viên vi phạm; quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ đảng viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế; phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2024 đề ra.

Dịp này, có 8 đảng viên tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền, giai đoạn 2019 – 2023.

• Nga Nam be mac tuan le hoat dong van hoa thuong mai lan thu II nam 2024 (01/05/2024)