Ngã Năm: Họp mặt kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4
      Chiều ngày 24/4, Đảng ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2024), 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2024). Đến dự có đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Ngã Năm; đồng chí Võ Minh Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Kim Thái Phong – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ - Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã; lãnh đạo các ban, phòng, ngành thị xã, cùng lãnh đạo Đảng ủy – UBND và cán bộ công chức, viên chức của xã Vĩnh Quới tham dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những năm tháng đấu tranh ác liệt của Đảng bộ, quân và dân Ngã Năm nói chung, xã Vĩnh Quới nói riêng đã góp phần cùng với cả nước làm nên chiến thắng 30/4/1975, kết thúc vẻ vang 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, Đảng bộ, quân và dân xã Vĩnh Quới bắt tay vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là khắc phục hậu quả sau 02 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Quới không ngừng hăng say lao động sản xuất, đoàn kết một lòng, phát huy tiềm năng lớn của vùng đất giàu truyền thống cách mạng, mạnh dạng tiến quân vào cuộc chiến chống đói nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đã có sự chuyển biến tích cực, nhất là cơ cấu giống có sự chuyển, kết cấu hạ tầng nông thôn phát triển khá mạnh, đến nay hầu hết các ấp trong xã đều có đường bê tông hoặc nhựa hoàn chỉnh, xe 2 bánh và 4 bánh lưu thông được dễ dàng. Đặc biệt, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019, hiện đang hoàn thành hồ sơ đề nghị trên công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024.

Tự hào hơn, là xã được Chính phủ công nhận xã an toàn Khu, nơi sinh ra 02 người Phụ nữ tài năng và đức độ, đó là Phu nhân của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Lưu Nguyệt Hồng. Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đến nay xã đã xây dựng 185 căn nhà tình nghĩa, 696 căn nhà tình thương và Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đầy đủ cho các đối tượng thụ hưởng; đời sống, vật chất tinh thần của đại bộ phận nhân dân có bước phát triển đáng kể; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được Đảng và Nhà nước quan tâm đúng mức; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Nhân buổi họp mặt, Thị ủy - UBND thị xã đã trao tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Vĩnh Quới, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam thi xã và Hội Khuyến học thị xã, trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và 20 quyển tập.

• Nga Nam be mac tuan le hoat dong van hoa thuong mai lan thu II nam 2024 (01/05/2024)