Đảng ủy xã Mỹ Quới Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quý I
      Chiều ngày 10/4, Đảng ủy xã Mỹ Quới tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã, đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; đồng chí Phan Lùng Pha, Thị ủy viên – Bí thư Đảng uỷ chủ trì hội nghị; cùng dự, có lãnh đạo các ban, phòng, ngành thị xã được phân công giúp ấp và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Trong quý I, Đảng ủy xã Mỹ Quới đã triển khai, thực hiện Nghị quyết đảm bảo theo kế hoạch đề ra; các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, Quốc phòng - An ninh và xây dựng hệ thống chính trị đã cơ bản hoàn thành. Trong đó, nổi bật nhất là chỉ đạo sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông xuân 2023 – 2024, năng suất bình quân đạt 7,8 tấn/ha, với tổng sản lượng gần 18.736 tấn. Diện tích màu, cây ăn trái, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi thuỷ sản thực hiện cơ bản đạt kế hoạch đề ra; lĩnh vực kinh tế tập thể được xây dựng theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm, cũng như lợi nhuận cao cho người dân; xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện theo hướng nâng cao đới với 19 tiêu chí; thu ngân sách nhà nước được quan tâm thực hiện tốt; lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều đổi mới, trong đó thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết; lĩnh vực quốc phòng – an ninh và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, được cấp uỷ quan tâm thực hiện kịp thời; tỷ lệ đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng chiếm trên 97,09%; tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn chấp hành tuyệt đối chủ trương của Đảng và Nhà nước; Mặt trật tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, luôn thực hiện tốt công tác phối hợp và thường xuyên củng cố tổ chức bộ máy đi vào hoạt động ổn định, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Minh Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ đạt được. Qua đó, đề nghị Đảng ủy cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã nhà. Đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các chi bộ cùng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cần tập trung thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2024; chú trọng đến hoạt động của các Hợp tác xã trên địa bàn; tập trung xuống giống vụ lúa Hè thu năm 20924 đúng theo lịch khuyến cáo; chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí về BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; quan tâm đến hoạt động của các trạm bơm; các chi bộ và đảng bộ bộ phận trực thuộc, tập trung thực hiện tốt chuyên đề năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là quan tâm công tác phát triển đảng viên mới, cũng như quản lý chặt chẽ đảng viên đi làm ăn xa.

• Nga Nam be mac tuan le hoat dong van hoa thuong mai lan thu II nam 2024 (01/05/2024)