Hội nghị Đảng ủy quân sự tháng 4 năm 2024
Sáng ngày 9/4, tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã, đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã chủ trì Hội nghị Đảng ủy quân sự tháng 4 năm 2024. Cùng dự có đồng chí Kim Thái Phong – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Trung tá Lê Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã; Trung tá Nguyễn Anh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thị xã cùng các đồng chí Đảng ủy viên Ban Chỉ huy quân sự thị xã.

Hội nghị đánh giá kết quả đạt được trong tháng qua cụ thể; tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thị xã ổn định, giữ vững; Đảng ủy đã tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2024); tổ chức huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động, Dân quân mới kết nạp năm 2024; tính từ đầu năm đến nay lực lượng Dân quân tự vệ thị xã đã được tập huấn, huấn luyện gồm 363/1.231 đồng chí, đạt 29,49% so với tổng lực lượng. Triển khai kế hoạch tổ chức hội thi bắn súng quân dụng Dân quân tự vệ năm 2024; kế hoạch tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng cho Dân quân tự vệ năm 2024.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham mưu với Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã theo dõi các xã, phường tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024; phối hợp với Phòng Tư pháp thị xã và UBND xã Mỹ Quới tổ chức triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh Sóc Trăng xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 công dân không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ năm 2024; tổ chức hướng nghiệp công tác tuyển sinh quân sự cho các em học sinh, đến nay có 56 em đăng ký tuyển sinh quân sự năm 2024. Tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ quý I/2024; phối hợp với xã Mỹ Bình khảo sát nắm tình hình xét hỗ trợ con giống (nuôi cá lóc) cho 01 gia đình đồng chí Dân quân thường trực của xã; Đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, thu hoạch thịt, cá, rau xanh các loại đưa vào bếp ăn đơn vị từ đầu năm đến nay đã thu lãi được 63 triệu 700 nghìn đồng; tổng hợp hồ sơ đề nghi kết nạp Đảng 01 đồng chí Dân quân thường trực.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã đáng giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ tháng 4 của Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự thị xã. Thời gian tới cần chấp hành nghiêm hơn nữa trong công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo các sự kiện, hoạt động trong các ngày Lễ, kỉ niệm sắp tới như tết Chôl Chnăm Thmây, lễ 30/4; 1/5… Kiểm tra các nội dung để chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập sắp tới; Thống nhất tổ chức huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài./.

Công Khai
  • Nga Nam be mac tuan le hoat dong van hoa thuong mai lan thu II nam 2024 (01/05/2024)