Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Bí thư Thị ủy Ngã Năm có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND Phường 2
Sáng ngày 17/7, Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ngã Năm có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND Phường 2 về tình hình Kinh tế - Xã hội 06 tháng đầu năm. Cùng đi với đoàn có ông Kim Thái Phong – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hồng Minh Nhật – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường 2 cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Phường cùng dự.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Đảng bộ tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả khá phấn khởi. Tổng số chỉ tiêu Nghị Quyết năm 2024 là 51 chỉ tiêu trong đó có 16 chỉ tiêu đạt từ 100%, 11 chỉ tiêu đạt từ 80% đến dưới 100%, 5 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 80%, 1 chỉ tiêu về lĩnh vực y tế đạt dưới 50% còn lại 18 chỉ tiêu thực hiện đến cuối năm mới có kết quả.

Song song đó UBND phường tập trung chỉ đạo thành công xuống giống 02 vụ lúa Đông xuân và hè thu với  6.859,91 ha, đạt 100,73% chỉ tiêu, năng suất 6,6 tấn/ha. Trên địa bàn phường 2 hiện nay có nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả như: mô hình cá đăng quằn; mô hình nuôi óc Bươu đen; mô hình trồng màu; mô hình trồng mướp,v.v.  Duy trì 05 tuyến đường thắp sáng đường quê vận động nhân dân tự làm của 3 khóm với tổng chiều dài 7 km. Thực hiện tốt việc chăm lo gia đình chính sách, người có công và các đối tượng trên địa bàn, đối tượng chính sách hưởng trợ cấp 72 đối tượng; đối tượng BTXH là 640 đối tượng

Quang cảnh buổi làm việc

Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội và các mặt công tác của Đảng bộ đều được các ngành, chi bộ tập trung chỉ đạo triển khai và thực hiện, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được tổ chức kịp thời. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm; đào tạo nghề, giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cũng tại buổi làm việc bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Bí thư thị ủy cùng đoàn công tác có buổi khảo sát tình hình mua bán, kinh doanh của các tiểu thương và vị trí quỹ đất đầu tư dự án Trung tâm thương mại tại chợ Phường 2, cơ bản tình hình kinh doanh của bà con tiểu thương thuận lợi, sung túc phấn khởi.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Kim Thái Phong, Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao kết quả thực hiện chỉ tiêu nghị quyết cùng tập thể Đảng bộ phường 2. Bên cạnh đó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các chỉ tiêu còn đạt thấp yêu cầu Đảng bộ Phường 2 tập trung chỉ đạo để đạt theo chỉ tiêu nghị quyết; nâng chất, mở rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả.

Phát biểu chỉ đao buổi làm việc bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Bí thư Thị ủy Ngã Năm ghi nhận những kết quả đáng biểu dương của tập thể Đảng bộ Phường. Bên cạnh đó Bí thư Thị ủy đề nghị tăng cường công tác tiêm chủng cho trẻ e dưới 1 tuổi và phát triển bảo hiểm xã hội toàn dân đó là 2 chỉ tiêu của Đảng bộ đạt thấp. Tăng cường công tác chỉ trả cho đối tượng chính sách không dùng tiền mặt trên địa bàn Phường 2, giữ vững kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Công Khai
  • Ngan hang chinh sach xa hoi hi xa Nga Nam so ket quy II 2024 (23/07/2024)