Ngã Năm chuẩn bị công tác thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021
    Vừa qua, Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Năm tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho công tác thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Ông Phạm Ngọc Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thị xã Ngã Năm có 688 thí sinh tham gia dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Mai Thanh Thế, với 29 phòng thi. Hiện tại, công tác ôn tập tập ở các điểm trường trung học phổ thông trên địa bàn thị xã diễn ra khá chu đáo; ngoài việc ôn tập kiến thức, các điểm trường còn hướng dẫn các em công tác phòng chống dịch như: giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt... Ngoài ra, Thị đoàn Ngã Năm có kế hoạch phối hợp với các ngành tổ chức tuyên truyền cho học sinh về phòng chống dịch bệnh; xây dựng kế hoạch tiếp sức mùa thi, nhằm đảm bảo cho công tác thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn diễn ra thành công và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Quang cảnh cuộc họp.

Ông Phạm Ngọc Huệ đánh giá cao công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của các điểm trường trên địa bàn. Bên cạnh  đó, do tình hình dịch bệnh năm nay diễn biến phức tạp, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu ngành chức năng cần tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, các điểm trường tổ chức ôn tập nhưng phải tuân theo quy định Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid 19 như: đảm bảo mỗi lớp ôn tập không quá 20 em học sinh, giữ khoảng cách, khử khuẩn thường xuyên các phòng… Tăng cường công tác tuyên truyền cho các thí sinh về quy chế thi gắn phòng chống dịch; đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau kỳ thi./.

Tuấn Phi