Ban chỉ đạo cưỡng chế thị xã đối thoại với 2 hộ dân về công tác giải phóng mặt bằng
      Sáng ngày 24/4, Ban chỉ đạo cưỡng chế thị xã Ngã Năm tổ chức buổi đối thoại với 02 hộ dân, về công tác đền bù giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường trục phát triền kinh tế Đông – Tây, trước khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất.Đồng chí Trần Văn Liêm, Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng – Trưởng Ban cưỡng chế thị xã chủ trì buổi đối thoại.

Thực hiện Dự án Tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông Tây, đoạn đi qua từ Phường 3 đến xã Mỹ Bình có chiều dài 8.740m, với tổng số 198 hộ dân bị ảnh hưởng, tổng kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng hơn 66 tỷ 587 triệu đồng; tính đến thời điểm hiện tại, đã có 196 hộ nhận tiền đền bù với số tiền trên 63 tỷ 848 triệu đồng, đạt gần 96. Hiện còn lại 02 hộ chưa đồng ý với phương án đền bù của Nhà nước đề ra, với chiều dài 90m, từ đó làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án; cụ thể là hộ ông Nguyễn Văn Sơn và bà Trần Thị Thiếu, cư ngụ khóm Mỹ Thanh – Phường 3; lý do gây khó khăn của 02 hộ dân, là yêu cầu Nhà nước tăng tiền bồi thường, cho rằng giá đất quá thấp và vật kiến trúc bồi thường không thỏa đáng. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm đã ban hành Quyết định số 796, ngày 11/4/2024 về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 02 hộ dân nói trên.

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe những thắc mắc, kiến nghị của 02 hộ dân về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo các ban, phòng, ban có liên quan, lãnh địa phương đã trực tiếp giải đáp cụ thể các vướng mắc. Đồng thời, đã thông tin thêm về các chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để 02 hộ dân dân nắm rõ hơn. Qua đó, các cơ quan chuyên môn liên quan cũng đã tuyên truyền, giải thích, khẳng định chính quyền địa phương luôn có những chính sách hỗ trợ tốt nhất và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Qua buổi đối thoại, 02 gia đình đều không đồng tình với chủ trương chung, tiếp tục đòi tăng tiền bồi thường. Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị 02 hộ dân suy nghỉ và trả lời với chính quyền địa phương chấp nhận, hay không chấp nhận việc bồi thường của nhà nước trong thời gian 10 ngày, đến ngày 05/5/2024 nếu 02 hộ gia đình không chấp nhận, UBND thị xã sẽ thi hành cưỡng chế thu hồi đất.

• Nga Nam be mac tuan le hoat dong van hoa thuong mai lan thu II nam 2024 (01/05/2024)