Ngã Năm: Diễn tập chiến đấu phòng thủ Phường 1
    Sáng ngày 27/11, Phường 1, thị xã Ngã Năm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Bửu Huệ, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 1 chủ trì cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ Phường 1 được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và Giai đoạn 3, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Do yêu cầu đảm bảo tốt công tác công tác phòng, chống dịch Covid-19, cuộc diễn tập tập trung vào phần vận hành cơ chế; trong đó chú trọng xây dựng, hoàn thiện các phương án chiến đấu phòng thủ về chuyển trạng thái của địa phương, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, xử lý các tình huống khi có địch tiến công,… nhấn mạnh vai trò của Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường trong lãnh, chỉ đạo, điều hành các hội nghị và hành động của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành đoàn thể trong từng giai đoạn diễn tập.

Quang cảnh cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ Phường 1.

Thông qua đợt diễn tập, nhằm kiểm tra khả năng phối hợp giữa Quân sự - Công an và các ngành đoàn thể trên địa bàn phường; phát huy được sức mạnh tổng hợp của thế trận chiến tranh Nhân dân trong khu vực phòng thủ; xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống theo kế hoạch chiến đấu, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ của địa phương. Cũng thông qua diễn tập lần này, các lực lượng vũ trang nói riêng, các ban, ngành đoàn thể Phường 1 nói chung nhanh chóng rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh, bổ sung hệ thống kế hoạch, tăng cường huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu; đồng thời xây dựng, điều chỉnh các văn kiện chiến đấu sát với yêu cầu nhiệm vụ, đối tượng tác chiến trong tình hình hiện nay. Qua một ngày triển khai thực hiện nhiệm vụ, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ Phường 1 năm 2021 đã thành công tốt đẹp, được trên đánh giá rất cao./.