Tổng kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2021
    Chiều ngày 11/01, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về tổng kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 ký văn bản liên tịch.

Dự tại điểm cầu của thị xã Ngã Năm, có đồng chí Vũ Anh Đức - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã; các đồng chí Phó Giám đốc và lãnh đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác của thị xã.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu thị xã.

Trong năm 2021, các Hội đoàn thể nhận ủy thác của thị xã đã thực hiện tốt việc theo dõi, chỉ đạo và kiểm tra giám sát hoạt động của cấp Hội cơ sở về việc thực hiện hợp đồng liên tịch giữa Hội đoàn thể cấp thị xã và hợp đồng ủy thác với các Hội đoàn thể cấp xã, phường. Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp thị xã và xã, phường đã có những chỉ đạo kịp thời trong việc chuyển tải và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi theo chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh đến đối tượng thụ hưởng kịp thời, qua đó dư nợ nhận ủy thác của các Hội đoàn thể ngày càng tăng, đảm bảo các đối tượng thụ hưởng có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận vốn vay để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống, góp phần ổn định an sinh xã hội. Tính đến ngày 31/12/2021, tổng dư nợ các chương trình cho vay ủy thác là 362 tỷ 221 triệu đồng, tăng 30 tỷ 489 triệu đồng so với cuối năm 2020, đạt trên 99% kế hoạch nguồn vốn năm 2021, với tổng số 11.193 khách hàng còn dư nợ. Trong đó, dư nợ ủy thác của các Hội đoàn thể là 361 tỷ 784 triệu đồng, chiếm 99,87% trên tổng dư nợ; tổng nợ quá hạn ủy thác là 2 tỷ 152 triệu đồng, chiếm 0,95% trên tổng dư nợ ủy thác.

Ký kết văn bản liên tịch với các Hội đoàn thể thị xã.

Năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tiếp tục phối hợp với các Hội đoàn thể cấp xã thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư, cũng như các Chỉ thị của Tỉnh ủy và Thị ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; nắm chặt số liệu ủy thác hàng tháng, đặc biệt là linh hoạt trong điều tiết thực hiện nhiệm vụ ủy thác trong tình hình dịch Covid-19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thông qua nhóm Zalo theo từng xã và từng Tổ, để theo dõi và kịp thời đôn đốc nhắc nhở, chấn chỉnh những tồn tại sau từng kỳ giao dịch, nhằm ngày càng nâng cao chất lượng ủy thác, ủy nhiệm của hội cấp xã, Tổ tiết kiệm và vay vốn, cũng như chất lượng tín dụng chính sách và chất lượng giao dịch xã. Tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ do Tỉnh ủy, Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã và Ngân hàng cấp trên phân giao, để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2022 đã đề ra.

Dịp này, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã ký kết văn bản liên tịch với các Hội đoàn thể thị xã trong năm 2022.