Thị xã Ngã Năm Tổng kết một số nhiệm vụ của các ngành năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022

Sáng ngày 19/1, UBND thị xã Ngã Năm tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ một số ngành trong thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân năm 2021, gắn với phát động phong trào thi đua kinh tế xã hội năm 2022.  Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Kim Thái Phong -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm.

Theo báo cáo của các ngành, năm 2021, tuy tình hình diễn biến phức tạp nhưng việc thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết đều đạt so với kế hoạch đã đề ra. Trong đó, nổi bật là thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, xây dựng và chỉnh trang đô thị quan tâm thực hiện thường xuyên, công tác chăm lo cho gia đình chính sách thực hiện đúng theo quy định, tỷ lệ hộ nghèo địa phương giảm còn 2,08%.

quang cảnh hội nghị

Đặc biệt trong năm 2021, địa phương đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận 2 xã Tân Long và Long Bình đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao, công tác phòng chống dịch được quan tâm thực hiện chặt chẽ, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.  Đặc biệt là những giải pháp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn năm 2022. Tại hội nghị, UBND thị xã Ngã Năm thông qua phát động phong trào thi đua kinh tế - xã hội năm 2022.

Đồng chí Kim Thái Phong – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kim Thái Phong – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh trong thời gian tới:  tập trung cao cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, tăng cường các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, đặc biệt là những chỉ tiêu còn hạn chế, khó khăn năm 2021; thực hiện tốt công tác xây dựng đô thị văn minh, triển khai các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo thực hiện sản xuất nông nghiệp, công tác chăm sóc, liên kết sản xuất tiêu thụ trong vụ lúa đông xuân 2021-2022. Tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, tăng cường quản  thị trường dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tuấn Phi