Công an Phường 3 sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2022
    Sáng ngày 29/7, Công an Phường 3 tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Thượng tá Nguyễn Văn Hai - Phó Trưởng Công an thị xã đến dự và chỉ đạo hội nghị; cùng dự có đồng chí Bùi Thanh Đương - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 3.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Công an thị xã, của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân Phường 3, cùng sự giúp đỡ của Nhân dân trên địa bàn, sự tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn, từ đó góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Cụ thể, triển khai thực tốt đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, kết quả mời làm việc 9 đối tượng với các hành vi bạo lực gia đình, gây rối an ninh trật tự, sử dụng trái phép chất ma túy, vi phạm tệ nạn xã hội; các đối tượng được giáo dục, cho cam kết không tái phạm và giao cho các hội đoàn thể của phường quản lý. Trên lĩnh vực trật tự xã hội, Công an phường phối hợp các đội nghiệp vụ Công an thị xã giải quyết dứt điểm 03 vụ với 04 đối tượng vi phạm cố ý gây thương tích người khác; công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự cũng được triển khai thực hiện đảm bảo, đã tổ chức được 70 cuộc, qua tuần tra phát hiện 03 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ. Về trật tự an toàn giao thông, trong 6 tháng qua xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông làm bị thương 04 người và các vụ việc đã chuyển về Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã thụ lý giải quyết. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai thực hiện tốt, trong đó công tác tuyên truyền được chú trọng hàng đầu, kết quả đã tổ chức được hơn 200 cuộc, với hơn 1.140 lượt người tham dự; củng cố và duy trì hoạt động ổn định 54 Tổ an ninh nhân dân, 01 Ban bảo vệ dân phố và 07 Tổ bảo vệ dân phố; duy trì hoạt động hiệu quả 02 mô hình tiếng loa an ninh và camera an ninh… Từ những kết quả đạt được đã góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trong 6 tháng cuối năm Công an Phường 3 triển khai thực hiện 15 nhiệm vụ cụ thể, trong đó tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, phát hiện và tham mưu đề xuất kịp thời cho Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường trong việc xử lý các vụ việc xảy ra, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự, không để xảy ra sự kiện đột xuất và bất ngờ trên địa bàn; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trong đó lấy công tác tuyên truyền vận động làm nhiệm vụ trọng tâm, nhằm chủ động công tác phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Chủ tịch UBND Phường 3 kết luận hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Trưởng Công an thị xã Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an Phường 3 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, các đồng chí lãnh đạo nhất trí cao với các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của Công an phường. Đồng thời, đề nghị tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự; chủ động mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tiếp tục thực hiện tốt công tác thu thập dữ liệu quốc gia đảm bảo tính chính xác, đầy đủ, kịp thời thông tin của công dân trong cơ s dữ liệu quốc gia về dân cư; bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy; duy trì các mô hình hiệu qu và tập trung thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”./.