Đảng ủy Quân sự thị xã Hội nghị phiên cuối năm 2022
    Chiều ngày 28/11, Đảng ủy Quân sự thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2022, triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quân sự thị xã.

Trong năm 2022, Đảng ủy Quân sự thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Nổi bật là duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn, phối hợp với các lực lượng kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; thực hiện hoàn thành và đạt tỷ lệ 100% công tác tuyển quân năm 2022; tham mưu, chỉ đạo thực hiện hoàn thành diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Long và Long Bình, cũng như diễn tập phòng, chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn xã Mỹ Quới, 03 đơn vị đều đạt loại giỏi; tổ chức tập huấn, huấn luyện cho các lực lượng đạt 100% kế hoạch; tham mưu tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 đạt 100% chỉ tiêu. Công tác xây dựng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ đảng viên được chú trọng. Đơn vị đã thực hiện tốt các phong trào thi đua trong năm 2022, trọng tâm là phong trào “Lực lượng vũ trang thị xã chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Chung tay vì người nghèo” và mô hình “Hỗ trợ vốn giúp cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên thoát nghèo”; đặc biệt là thực hiện hoàn thành đơn vị điểm của tỉnh trong thực hiện phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” năm 2022; các chính sách hậu phương quân đội được tổ chức thường xuyên và chu đáo. Ngoài ra, trong năm Đảng ủy đã quán triệt thực hiện tốt Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã phát biểu kết luận hội nghị.

Về Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự đề ra 09 nhiệm trọng tâm; trong đó 100% cán bộ và chiến sĩ sẵn sàng nhận, thực hiện hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, có 95% hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao; thực hiện hoàn thành 100% kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; hoàn thành 100% kế hoạch huấn luyện, giáo dục chính trị cho các đối tượng; các nội dung kiểm tra 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá - giỏi từ 75% trở lên; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đối với đơn vị Phường 2, xã Vĩnh Quới, Tân Long và Mỹ Quới, cũng như tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 01 bên 01 cấp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Việt, Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã đánh giá cao những kết quả đạt được, yêu cầu Đảng ủy Quân sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị không ngừng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, huấn luyện, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu; tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.