Lễ bàn giao nhà “Tình đồng đội”
    Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2023 tại xã Long Bình; chiều ngày 30/12 Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thị xã Ngã Năm tổ chức Lễ bàn giao nhà “Tình đồng đội”.

Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền - Phó Tư lệnh Quân khu 9; Đại tá Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Dân vận Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Quân khu 9; cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã cùng tham dự.

Căn nhà được bàn giao cho ông Ngô Văn Tiền, quân nhân xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn Khóm 7, Phường 1. Căn nhà có diện tích gần 100m2, được xây dựng với tường bê tông, nền lót gạch, mái lợp tôn kiên cố, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà hơn 150 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 9 hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân hỗ trợ thêm.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền trao quyết định và quà cho gia đình ông Ngô Văn Tiền.

Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao nhà, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiền nhấn mạnh: Đây là món quà có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp đối với cán bộ, chiến sĩ, quân nhân phục viên đã xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên to lớn đối với gia đình anh Ngô Văn Tiền, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống để an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Dịp này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã cũng như lãnh đạo Phường 1 cũng trao tặng cho gia đình nhiều phần quà ý nghĩa.