Vĩnh Quới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. ​
Chiều ngày 05/4 vừa qua, tại Nhà Văn hóa xã Vĩnh Quới đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Quới lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có ông Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; ông Phạm Khắc Điệp – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quới cùng 80 đại biểu đại biểu được triệu tập về  dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quới duy trì thường xuyên, tạo nhận thức chuyển biến tích cực cho nhân dân. Từ đó, tình hình tư tưởng nhân dân ổn định, luôn chấp hành tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do mặt trận phát động.

Trong 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Quới và các tổ chức thành viên đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 450 triệu đồng (đạt 180,14% chỉ tiêu nghị quyết); triển khai sửa chữa, xây dựng, 44 căn nhà Đại đoàn kết và hỗ trợ khám chữa bệnh, tặng học bổng cho học sinh, tặng quà cho hộ nghèo… với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Qua đó, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo của từ 9,45% (năm 2019), xuống còn 1,98% (năm 2024); hộ cận nghèo từ 14,88% (năm 2019), xuống còn 13,57% (năm 2024) theo chuẩn nghèo đa chiều.

Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Quới nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu,  với 11 chỉ tiêu cụ thể và 6 chương trình hành động cho nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy biểu dương những kết quả của Ủy ban MTTQ  xã Vĩnh Quới đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ tới, Ông Lê Văn Dũng đề nghị Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Quới tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Quới phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong việc tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận xã hội. Phát huy vai trò tích cực của người tiêu biểu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, các chức sắc, tôn giáo để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương…

Với tinh thần Đoàn kết, Dân chủ, Đồng thuận, Phát triển, đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quới nhiệm kỳ 2024-2029. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quới, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương cử các chức danh trong ban thường trực UBMTTQ. Ông Lê Thanh Điền đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quới nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ngã Năm nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, có 1 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 được khen thưởng tại Đại hội./.

Công Khai
  • Nga Nam be mac tuan le hoat dong van hoa thuong mai lan thu II nam 2024 (01/05/2024)