Ban Tổ chức Tỉnh ủy khảo sát tình hình hoạt động của tổ chức cơ sở đảng trường THPT Mai Thanh Thế
      Sáng ngày 24/9, đồng chí Lâm Anh Khoa – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đến khảo sát tình hình hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng trường THPT Mai Thanh Thế, thị xã Ngã Năm. Tiếp và làm việc với đoàn, có ông Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Duyên, Thị ủy viên – Phó Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy trường THPT Mai Thanh Thế.

Qua kết quả báo cáo, Đảng bộ trường THPT Mai Thanh Thế có tổng số 11 chi bộ trực thuộc, với 64 đảng viên chính thức. Ban Chấp hành Đảng bộ có 10 đồng chí và Ban Thường vụ có 03 đồng chí. Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy, cấp ủy đã tập trung lãnh đạo đạo và triển khai thực hiện tốt Hướng dẫn số 05, ngày 03/01/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cũng như Kế hoạch 78, ngày 15/3/2024 của Ban Thường vụ Thị ủy về thực hiện thí điểm mô hình “ Chi bộ bốn tốt”, “ đảng bộ cơ sở bốn tốt”; trên cơ sở mô hình thí điểm, Đảng bộ trường THPT Mai Thanh Thế đã đăng ký mô hình “ 5 xin, 5 nhớ” với phương châm nhằm giáo dục cho học sinh và “ 4 xin, 4 luôn” với phương châm phục vụ nhân dân. Qua thực hiện các mô hình thí điểm, nhìn chung chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt của cấp ủy và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Ngoài ra, Đảng bộ luôn thể hiện sự đoàn kết tốt, ổn định, nhất trí cao trong công tác; 100% cán bộ đảng viên luôn thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác quy chế, quy định của ngành và đơn vị. Kết quả đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên trong năm 2023 đạt nhiều kết quả phấn khởi, 100% đàng viên đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân loại tổ chức đảng viên với 64 đồng chí; trong đó, có 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 53 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và có 02 tập thể Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Toàn cảnh buổi khảo sát

Kết luận buổi khảo sát, đồng chí Lâm Anh Khoa – Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được; để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ trường THPT Mai Thanh Thế, tập trung thực hiện tốt hơn nữa Hướng dẫn số 05 của Ban tổ chức Tỉnh ủy, về thực hiện thí điểm mô hình “chi bộ bốn tốt” và “ đảng bộ cơ sở bốn tốt”, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là quan tâm công tác phát triển đảng viên trong học sinh của nhà trường, đặc biệt hơn hết là đề nghị Đảng bộ trường THPT Mai Thanh Thế chuẩn bị tốt các bước đại hội chi bộ trực thuộc, tiến tới đại hội Đảng bộ  nhiệm kỳ 2025 – 2030 đạt kế hoạch đề ra./.

• Thuong truc Thi uy lam viec voi cac ban xay dung dang va chi dang bo truc thuoc (04/10/2024)
  • Hôm nay: 1978