Đảng bộ xã Mỹ Quới Họp đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm 2024
     Chiều ngày 25/9, Đảng ủy xã Mỹ Quới tổ chức cuộc họp, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 09 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đến dự và chỉ đạo cuộc họp; cùng dự, có lãnh đạo các ban, phòng, ngành được Thị ủy phân công chỉ đạo giúp ấp. Về phái địa phương, có đồng chí Phan Lùng Pha – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã tham dự.

Trong 09 tháng đầu năm được sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã, Đảng bộ xã Mỹ Quới đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực tập trung thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực; các chỉ tiêu nghị quyết đề ra cơ bản đạt theo tiến độ và thời gian. Trong đó, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng nâng cao chuỗi giá trị, đã sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông xuân và Hè thu, với tổng sản lượng hơn 32.450 tần, đạt trên 105% chỉ tiêu; diện tích trồng màu được quan tâm, đã xuống giống với diện tích 288 ha, chủ yếu là các loại màu lương thực, thực phẩm và cây công nghiệp ngắn ngày, đạt trên 91% chỉ tiêu; cây ăn trái phát triển đạt gần 99% chỉ tiêu; đàn gia súc, gia cầm và nuôi thủy sản được quan tâm phát triển, thực hiện đạt từ 91% trở lên; lĩnh vực kinh tế hợp tác được duy trì nhân rộng, đã duy trì hoạt động hiệu quả được 02 hợp tác xã nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp; tỷ lệ hộ có điện sử dụng chiếm khá cao, với 99,68%. Công tác xây dựng nông thôn mới luôn được tập trung, xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, củng cố và nâng chất các tiêu chí đã đạt được, để tiến tới xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào đầu năm 2025. Công tác giao thông thủy lợi được thực hiện tốt, đảm bảo việc đi lại và giao thương hàng hóa được thuận lợi hơn; thu ngân sách nhà nước đạt trên 116% chỉ tiêu; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó thực hiện hoàn thành công tác huy động học sinh ra lớp năm học 2024 – 2025. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời; quốc phòng - an ninh giữ vững và ổn định. Công tác cải cách hành chính từng bước đi vào chiều sâu, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được nâng lên, đi vào nề nếp và ổn định; trong đó công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm, đã phát triển được 9 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; công tác kiểm tra, giám sát trong đảng được tập trung thực hiện tốt.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Mỹ Quới đã đạt được trong 9 tháng qua, đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân nâng cao giá trị sản xuất, chuyển đổi sang các mô hình kinh tế có hiệu quả. Tuyên truyền vận động người dân đặc biệt là thân nhân của cán bộ đảng viên, đoàn viên đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và tập trung thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025, tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng chính trị cho đảng viên; tập trung cho công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, cũng như chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ của xã, nhiệm kỳ 2025 - 2030;  đồng thời rà soát, cơ cấu nhân sự theo đúng quy định của Thị ủy./.

• Thuong truc Thi uy lam viec voi cac ban xay dung dang va chi dang bo truc thuoc (04/10/2024)
  • Hôm nay: 1978