Thị ủy thành lập đoàn kiểm tra việc lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 07 tại xã Mỹ Qưới
     Chiều ngày 23/9, đồng chí Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết số 07 ngày 24/12/2021 của Thị ủy về phát triển thương mại – dịch vụ, thu hút đầu trên địa bàn thị xã Ngã Năm giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Chương trình số 03, ngày 20/8/2020 của Thị ủy về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 – 2025, tăng cường đầu tư kết nối hạ tầng, thu hút, kêu gọi đầu tư trên địa bàn thị xã, giai đoạn 2020 – 2025 đối với Đảng bộ xã Mỹ Quới. Cùng đi, có đồng chí Lý Văn Vạn – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thị ủy; ông Trần Việt Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng các thành viên trong đoàn.

Trên cơ sở tiếp thu Nghị quyết số 07 và Chương trình số 03 của Thị ủy, Đảng bộ xã Mỹ Quới đã ban hành Kế hoạch số 31, ngày 17/1/2022 và Kế hoạch số 15, ngày 22/3/2021 để triển khai thực hiện. Đồng thời, tập trung chỉ đạo các chi bộ tổ chức triển khai tục hiện; kết quả đã triển khai được 76 cuộc, có 1.058 lượt cán bộ, đảng viên tham dự; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức tuyên truyền, phổ biến trong đoàn viên, hội viên được 110 cuộc, có hơn 1.527 lượt người tham dự. Nhìn chung, thông qua triển khai và quán triệt đã giúp cho cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với việc đầu tư kết nối hạ tầng, phát triển thương mại, dịch vụ là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từ đó có nhiều chuyển biến rõ nét trong việc liên kết chặt chẽ giữ sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn. Cũng nhờ đó, mà hoạt động thương mại – dịch vụ của địa phương luôn phát triển ổn định, cung cấp số lượng lớn sản phẩm hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Ngoài ra, Đảng ủy đã chỉ đạo HĐND xã tổ chức giám sát 07 dự án, công trình đầu tư, xây dựng cơ bản trên địa bàn xã; qua giám sát, cho thấy các công trình đầu tư xây dựng được triển khai thực hiện đúng quy trình, chất lượng và tiến độ thi công, đúng theo quyết định chủ trương đầu tư, quy hoạch ở tại địa phương và lợi ích của cộng đồng, góp phần đem lại hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Phát biểu tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận và đồng hành những khó khăn chung với chính quyền địa phương xã Mỹ Quới; qua đó, cũng đưa ra những giải pháp phù hợp, giúp địa phương triển khai thực hiện tốt hơn Nghị quyết số 07 và Chương trình số 03 của Thị ủy.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Văn Dũng – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được; qua đó, đề nghị Đảng bộ xã Mỹ Quới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tháo rỡ những mặt hạn chế, tập trung thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết 07 và Chương trình số 03 của Thị ủy, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ về thương mại – dịch vụ trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương./.

• Thuong truc Thi uy lam viec voi cac ban xay dung dang va chi dang bo truc thuoc (04/10/2024)