Đảng ủy Phường 1 Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2024
     Chiều ngày 30/9, Đảng ủy Phường 1 tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2024 gắn với sơ kết Nghị quyết số 75 của Đảng bộ, về nâng chất xây dựng phường đô thị văn minh, giai đoạn 2022 – 2024. Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị; cùng dự, có ông Trần Việt Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã chỉ đạo toàn diện Phường 1; lãnh đạo các ban, phòng, ngành thị xã được Thị ủy phân công chỉ đạo giúp khóm. Về phường có ông Trần Văn Liêm – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cùng dự.

Năm 2024, là năm tập trung quyết liệt thực hiện hoàn thành, đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra. Với quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, cùng với tinh thần đoàn kết, chủ động, nỗ lực, phấn đấu quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường, từ đó kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Phường trong 9 tháng qua phát triển ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật. Các chỉ tiêu kinh tế có sự tăng trưởng so với cùng kỳ; tình hình kinh doanh - mua bán có bước phát triển tích cực và đi vào ổn định; các công trình xây dựng cơ bản được đảm bảo tiến độ, tạo nên diện mạo mới khang trang của một đô thị trẻ; tiêu chí phường đô thị văn minh tiếp tục được nâng cao chất lượng; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại – dịch vụ có bước phát triển mạnh; công tác mô trường tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; thu ngân sách nhà nước đạt trên 99% chỉ tiêu; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị được tiếp tục tăng cường; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu; tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số tập trung quyết liệt.

Trong quý IV năm 2024, Đảng bộ phường 1 tập trung triển khai thực hiện 04 nhóm giải pháp trọng tâm; trong đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tập trung phát triển mạnh lĩnh vực văn hóa – xã hội và Quốc phòng – an ninh, phấn đấu thực hiện hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025; đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đặc biệt là chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2025 – 2027, tiến tới Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Bí thư Thị ủy  phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thị ủy Huỳnh Thị Diễm Ngọc ghi nhận, đánh giá rất cao những kết quả mà Đảng bộ Phường 1 đã đạt được trong 9 tháng qua; đồng thời, nhấn mạnh trong những tháng còn lại của năm 2024, Đảng bộ tiếp tục tập trung công tác quán triệt và thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ về đổi mới tư duy, phương pháp, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên; cần phấn đấu rèn luyện, phải khắc phục thật sự có hiệu quả ở khâu tổ chức thực hiện, tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra; trong đó, đề nghị tập trung thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường; chú trọng công tác phát triển đảng viên, cũng như chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2025 – 2027, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2025 – 2030./.

• Thuong truc Thi uy lam viec voi cac ban xay dung dang va chi dang bo truc thuoc (04/10/2024)
  • Hôm nay: 1981