Họp đánh giá kết quả hoạt động cổng thông tin điện tử
      Sáng ngày 18/9, Tổ Biên tập Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động Cổng thông tin điện tử thời gian qua; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bành Phước An - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Tổ trưởng Tổ Biên tập Cổng thông tin điện tử thị xã chủ trì cuộc họp. Cùng dự, có ông Lê Minh Chiến - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã, Tổ phó Tổ Biên tập Cổng thông tin điện tử thị xã; lãnh đạo UBND các xã, phường cùng các thành viên trong Tổ Biên tập Cổng thông tin điện tử thị xã.

Tổ Biên tập Cổng thông tin điện tử thị xã Ngã Năm, được thành lập theo Quyết định số 517/QĐ-UBND ngày 06/6/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, gồm có 07 thành viên làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và được hưởng phụ cấp theo quy định. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của các thành viên Tổ biên tập, được quy định tại Quyết định số 636/QĐ-UBND ngày 09/8/2023 của Ủy ban nhân dân thị xã ban hành Quy chế hoạt động. Tổ Biên tập, có trách nhiệm quản lý toàn bộ thông tin của Cổng thông tin điện tử thị xã và thực hiện biên tập, duyệt tin, xác thực tin và cập nhật xuất bản tin lên Cổng thông tin điện tử. Chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân thị xã về nội dung, chất lượng của Cổng thông tin điện tử thị xã. Qua hơn 1 năm hoạt động, Cổng thông tin điện tử của thị xã đã từng bước phát huy tốt vai trò, ngoài việc tuyên truyền quảng bá, giới thiệu về phong cảnh, con người và các sản phẩm đặc trưng thế mạnh của địa phương mà còn tăng cường thông tin, tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa thị xã; đồng thời, Cổng thông tin điện tử của thị xã là đại chỉ để mọi người dân truy cập, khai thác thông tin công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của thị xã, của các cơ quan chuyên môn, phục vụ nhu cầu được tiếp cận thông tin một cách công khai, minh bạch. Kết quả đến nay, Tổ Biên tập đã tiếp nhận và đăng lên Cổng thông tin điện tử của thị xã được 896 tin, bài và phóng sự, phản ánh trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên trong thời kỳ công nghệ 4.0, Cổng thông tin điện tử của thị xã cũng cần phải liên tục đổi mới, nâng cấp phù hợp, giúp Nhân dân tiếp cận thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất, đáp ứng yêu cầu phát triển theo hướng xã hội công nghệ số hiện nay.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bành Phước An ghi nhận, đánh giá cao tính hiệu quả của Cổng thông tin điện tử đã phục vụ tích cực cho việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của thị xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Tổ Biên tập cần tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ biên tập, bổ sung, đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao chất lượng thông tin. Đặc biệt, cần đề xuất với UBND thị xã trong việc chỉ đạo các xã, phường cùng các ban, phòng ngành tham gia tương tác để làm phong phú hơn về nội dung, góp phần nâng cao tác dụng tuyên truyền theo hướng đẩy mạnh công nghệ chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu được tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp.

• Thuong truc Thi uy lam viec voi cac ban xay dung dang va chi dang bo truc thuoc (04/10/2024)
  • Hôm nay: 1952