Diễn tập chiến đấu xã Mỹ Bình trong khu vực phòng thủ năm 2024
      Sáng ngày 19/9, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Ngã Năm, tổ chức diễn tập chiến đấu xã Mỹ Bình trong khu vực phòng thủ năm 2024. Đến dự, có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã; ông Kim Thái Phong - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy và thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập thị xã tham dự. Về phía địa phương, có đồng chí Trần Trung Khắc - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng lực lượng trong khung tập tham dự.

Với tiêu đề “Diễn tập thực binh có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ của Trung đội Dân quân phục kích địch tiến công đường bộ tại ấp Mỹ Phước”, xã Mỹ Bình và cuộc diễn tập chiến đấu xã Mỹ Bình trong khu vực phòng thủ được chia thành 03 giai đoạn: Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, xử trí tình huống A2. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu và giai đoạn 3: thực hành chiến đấu. Nhìn chung với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và vũ khí trang bị, nội dung diễn tập được triển khai một cách nghiêm túc và bài bản, đáp ứng được nhu cầu và nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, ở nội dung thực hành chiến đấu diễn ra đúng theo kế hoạch, đảm bảo về người và vũ khí trang bị. Cuộc diễn tập, được lãnh đạo Thị ủy - UBND thị xã đánh giá rất cao; dịp này, Thị ủy cũng đã trao tặng 01 phần quà cho Trung đội Dân quân tham gia diễn tập.

Toàn cảnh cuộc diễn tập.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao trình độ năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền cơ sở trong các trạng thái quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ, bảo vệ địa phương vững chắc trong tình hình mới.

• Thuong truc Thi uy lam viec voi cac ban xay dung dang va chi dang bo truc thuoc (04/10/2024)
  • Hôm nay: 1975