Thị ủy - Ủy ban nhân dân thị xã kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết tại xã Mỹ Bình
    Chiều ngày 28/7, đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đến kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết năm 2022 về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị 7 tháng năm 2022 trên địa bàn xã Mỹ Bình.

Cùng đi có các đồng chí: Lý Văn Vạn, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị Thị ủy; Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Trần Việt Thái - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; Nguyễn Thị Lệ Nhung, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy.

Theo kết quả báo cáo, trong 6 tháng năm tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã Mỹ Bình đạt được nhiều kết quả tích cực; trong tổng số 41 chỉ tiêu Nghị quyết của Thị ủy và Nghị quyết của Đảng ủy, đến nay đã10 chỉ tiêu đạt t 100% trở lên; có 01 chỉ tiêu đạt từ 80% đến dưới 100%; có 11 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 80%; có 03 chỉ tiêu đạt dưới 50% và có 16 chỉ tiêu đang thực hiện đến cuối năm mới đánh giá tỷ lệ. Nổi bật nhất là cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp được quan tâm đầu tư khép kín, hạ tầng thủy lợi và trạm bơm đáp ứng yêu cầu sản xuất trong điều kiện ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn; cơ cấu giống lúa chuyển đổi nhanh từ các giống lúa thường, kém chất lượng sang các giống lúa thơm, đặc sản có giá trị kinh tế cao; các mô hình sản xuất có hiệu quả được nhân rộng, từng bước phát triển thành vùng sản xuất chuyên canh đáp ứng nhu cầu thị trường như: mô hình trồng chanh không hạt, mô hình lúa - cá kết hợp trồng cây ăn trái, trồng màu và mô hình chăn nuôi bò theo hướng trang trại; tổ chức sản xuất theo mô hình kinh tế tập thể được phát huy, mô hình liên kết sản xuất theo hướng chuỗi giá trị sản phẩm được hình thành; việc ứng dụng khoa học công nghệ cao vào quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm được áp dụng rộng rãi; thu ngân sách Nhà nước đạt kế hoạch đề ra,…

Quang cảnh buổi làm việc.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung thực hiện tốt, đặc biệt là công tác tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 được tăng cường, tiến độ thực hiện đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, đạt hiệu quả cao. Công tác phát triển đảng viên mới, quản lý đảng viên miễn sinh hoạt đảng và đảng viên đi làm ăn xa được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, đến nay có 02/11 Chi bộ ấp và ban ngành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế cần tập trung thực hiện quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới; trong đó đề nghị địa phương tập trung thực hiện những chỉ tiêu còn thấp, cũng như những chỉ tiêu đang triển khai thực hiện, phấn đấu đến cuối năm các chỉ tiêu đều đạt kế hoạch đề ra; tập trung khuyến cáo người dân sản xuất thắng lợi vụ lúa Hè thu năm 2022; thực hiện tốt nhiệm vụ mỗi xã, phường 01 sản phẩm OCOP; tăng cường công tác tuyên truyền tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 4 cho người dân trên địa bàn; tập trung thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đến cuối năm được công nhận xã nông thôn mới nâng cao; đồng thời tập trung chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đúng theo quy định./.