Đảng Bộ xã Long Bình tổng kết năm 2022
    Sáng ngày 26/12, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Bình, thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị tổng kết Đảng bộ năm 2022.

Đồng chí Trần Văn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Ngã Năm dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Trịnh Ánh Nguyệt, Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, công tác quản lý điều hành của chính quyền, cùng với sự đoàn kết, đồng thuận của Nhân dân đã khắc phục khó khăn, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong 19 nhóm chỉ tiêu, với 45 chỉ tiêu cơ bản đã thực hiện đạt và vượt 44 chỉ tiêu, trong đó 21 chỉ tiêu vượt. Trong năm đã tổ chức học tập và quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của các cấp được kịp thời, hiệu quả, tỷ lệ đảng viên tham gia chiếm trên 98%; phát triển 12 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được tăng cường. Lĩnh vực kinh tế - xã hội có bước phát triển ổn định, tổng sản lượng lúa trong năm đạt hơn 26.300 tấn, đạt trên 103% chỉ tiêu nghị quyết; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định và bền vững; thu ngân sách Nhà nước đạt trên 109% chỉ tiêu. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt trên 102% chỉ tiêu. Công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững, thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022. Đặc biệt, xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao đã đạt được. Đảng bộ, chính quyền đạt trong sạch vững mạnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy kết quả đã đạt được, Đảng bộ xã Long Bình tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023 đã đề ra, tạo tiền đề cho sự phát triển của xã trong những năm tiếp theo.

Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy ghi nhận, đánh giá rất cao những kết quả đạt được trong năm 2022; đồng thời đề nghị trong năm 2023, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế trên địa bàn; tiếp tục triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, thích ứng với biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa - xã hội, thực hiện tốt các chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội; tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tập trung thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2023... Bên cạnh đó, cần chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Tết Quân - Dân năm 2023 trên địa bàn góp phần để Nhân dân vui xuân, đón tết được an lành./.