Ngã Năm: Đảng ủy xã Mỹ Quới tổ chức cuộc họp mở rộng sơ kết quý I năm 2023
Chiều ngày 29/3, Đảng ủy xã Mỹ Quới tổ chức cuộc họp mở rộng, nhằm sơ kết thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quốc Trãi, Thị uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp.

Trong quý I, Đảng ủy xã Mỹ Quới đã triển khai, thực hiện Nghị quyết đảm bảo theo kế hoạch đề ra; các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, Quốc phòng - An ninh và xây dựng hệ thống chính trị đã cơ bản hoàn thành. Trong đó, nổi bật nhất là chỉ đạo sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông xuân 2022 – 2023, năng suất đạt 8 tấn/ha, với tổng sản lượng 19.254 tấn. Diện tích màu, cây ăn trái, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi thuỷ sản thực hiện đạt kế hoạch đề ra; lĩnh vực kinh tế tập thể được xây dựng theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm; xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện theo hướng nâng cao tiêu chí; thu ngân sách nhà nước được quan tâm thực hiện tốt; lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều đổi mới, trong đó thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết; lĩnh vực quốc phòng – an ninh và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định, trong đó thực hiện đạt 100% chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2023.

Công tác xây dựng Đảng, được cấp uỷ quan tâm thực hiện kịp thời; tỷ lệ đảng viên học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng chiếm trên 97%; tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn chấp hành tuyệt đối với chủ trương của Đảng và Nhà nước; Mặt trật tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, luôn thực hiện tốt công tác phối hợp và thường xuyên củng cố tổ chức bộ máy đi vào hoạt động ổn định, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Đảng uỷ ông Nguyễn Quốc Trãi ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được; qua đó cũng đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các chi bộ cùng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đoàn viên, hội viên của xã cần tập trung thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; chú trọng đến hoạt động của các Hợp tác xã trên địa bàn; tập trung xuống giống vụ lúa Hè thu đúng theo lịch khuyến cáo; Chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí về BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc; Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; quan tâm đến hoạt động của các trạm bơm. Các chi bộ và đảng bộ bộ phận trực thuộc, tập trung thực hiện tốt chuyên đề năm 2023 về học tập theo Bác; đặc biệt là quan tâm công tác phát triển đảng viên mới, cũng như quản lý chặt chẽ đảng viên đi làm ăn xa./.